Đông Á Thanh Hoá thua trận đầu tiên, HLV Popov xin “gánh hết lỗi lầm”
Tiếp đón Công An Hà Nội (CAHN) trên sân nhà, đoàn quân của HLV Velizar Popov đã chính thức đứt mạch 10 trận bất bại khi bất ngờ thúc thủ 4-1.
HLV trưởng Đông Á Thanh Hoá bước vào phòng họp báo với vẻ trầm tư thường thấy dù đây mới là lần đầu tiên đội nhà thua trận kể từ đầu mùa: “Dù kết quả thế nào thì với tôi, chuyện thắng thua trong bóng đá là điều hết sức bình thường, quan trọng là toàn đội đã cố gắng”.
Khi được hỏi về pha bỏ lỡ penalty của Bruno – tình huống được cho là bước ngoặt trận đấu, HLV người Bulgaria thẳng thắn từ chối bình luận: “Đó là chuyện đã xảy ra, tôi không muốn bàn thêm về việc tại sao bỏ lỡ, tôi chỉ đơn giản muốn nhận hết lỗi lầm về mình”.
Bên kia chiến tuyến, HLV Flavio Da Silva Cruz thì cho rằng pha bỏ lỡ phạt đền đó chính là cơ hội để đội bóng của ông vượt lên ngay sau đó: “Chúng tôi đã nghiên cứu Thanh Hoá và hiểu họ chơi thế nào để đưa ra những tình huống khắc chế”.
HLV người Brazil cũng không quên đánh giá cao lối chơi ấn tượng của Thanh Hoá từ đầu mùa giải: “Đội chủ nhà có phong cách chơi rất đặc sắc với khả năng pressing gây áp lực tầm cao và những pha chơi bóng dài”.
Sau vòng đấu này, V.League 2023 sẽ tạm nghỉ cho quãng thời FIFA Days. Ở đợt tập trung lần này của đội tuyển quốc gia, Đông Á Thanh Hoá đóng góp 2 cầu thủ: Lâm Ti Phông và Lê Phạm Thành Long.
HLV Popov nhận định: “ĐT Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Troussier đã cho thấy sự thay đổi về lối chơi. Tôi nghĩ rằng Lâm Ti Phông và Lê Phạm Thành Long được gọi lên tuyển vì được đánh giá sẽ phù hợp với lối chơi của đội tuyển”.
Về vấn đề bổ sung lực lượng, HLV Popov khẳng định lại một lần nữa đã rất hài lòng với đội hình hiện tại và không có ý định mua thêm cầu thủ. Ông nhấn mạnh việc mua cầu thủ phụ thuộc rất nhiều vào tiềm lực tài chính của đội bóng.
“Chúng tôi đã đặt mục tiêu vào Top 8, nếu hoàn thành mục tiêu sẽ tiếp tục nghĩ đến mục tiêu cao hơn là Top 6, rồi đến Top 3. Chúng tôi phải cố gắng đi từng bước một”, HLV Popov nhấn mạnh lại về mục tiêu đội bóng.
Sau trận thua đầu tiên của mùa giải, vị HLV này muốn nhắn nhủ toàn đội cũng như người hâm mộ: “Không phải mình hôm nay, trong tương lai nếu tiếp tục gặp khó khăn, tôi không muốn toàn đội bỏ cuộc”.
Với trận thua này, cuộc đua ở ngôi đầu trở nên khó khăn với Thanh Hoá khi họ chỉ còn nhiều hơn 1 điểm so với Công An Hà Nội ở vị trí thứ hai.
Ở hai vòng đấu cuối của giai đoạn 1, Thanh Hoá sẽ còn chạm trán Nam Định (ngày 24-6) và Hải Phòng (ngày 2-7).
Hoàng Sơn
{name} - {time}
- 2023-11-25 09:49:00
Trước ngày giông bão, Tottenham phải tự phản biện thứ bóng đá Ange Ball
- 2023-11-23 10:03:00
[Mega Story] - Những chia sẻ của Rafaela Pimenta, người phụ nữ quyền lực của làng môi giới cầu thủ
- 2023-06-05 10:41:00
Chào Gundogan, chào Zidane đệ nhị
Thanh Hoá giành kết quả nổi bật ở giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia 2023
Những cách hữu hiệu để đánh bại Manchester City.
[Mega Story] - David Moyes: Lời đáp trả ngọt ngào của thiên tài bóng đá
[Mega Story] - Mauricio Pochettino và khởi đầu mới ở sân Stamford Bridge
Everton vượt nạn: Giải toả để giải thoát
70 năm sau kể từ ngày Edmund Hillary và Tenzing Norgay chinh phục đỉnh Everest
Từ Ole Gunnar Solskjaer đến David De Gea: Liệu yêu thương người cũ có phải là điều tốt?
HLV Popov: “Đông Á Thanh Hoá không có Maradona hay Messi, chúng tôi có tinh thần đồng đội”
Nhạc hiệu Champions League trở lại với St James Park, nhưng nó khác xưa lắm rồi