(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 3/10, tại bể bơi Sun Sport Complex, UBND TP Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa, Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) - Chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc Giải Bơi - Lặn vô địch các câu lạc bộ (CLB) Quốc gia - khu vực 1 - Cúp Sun Sport Complex năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gần 300 VĐV tham gia Giải Bơi – Lặn vô địch các CLB Quốc gia (khu vực 1) tại Thanh Hóa

Sáng 3/10, tại bể bơi Sun Sport Complex, UBND TP Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa, Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) - Chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc Giải Bơi - Lặn vô địch các câu lạc bộ (CLB) Quốc gia - khu vực 1 - Cúp Sun Sport Complex năm 2020.

Bà Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa, Trưởng ban tổ chức Giải phát biểu khai mạc.

Giải được tổ chức tại cụm bể bơi hiện đại thuộc Khu liên hợp thể thao Sun Sport Complex với 10 làn bơi đạt tiêu chuẩn Olympic cùng hệ thống máy quét xuất phát, máy đo thành tích điện tử và nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện nghi khác. Giải được sự tài trợ hoàn toàn về cơ sở vật chất thi đấu và các giải thưởng của Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) và được điều hành bởi đội ngũ trọng tài cấp quốc gia.

Đại diện nhà tài trợ Sun Group phát biểu tại lễ khai mạc.

Giải Bơi – Lặn vô địch các CLB quốc gia – khu vực 1 – Cúp Sun Sport Complex năm 2020 là dịp để các tỉnh, thành, ngành trên cả nước tiếp tục phát triển phong trào luyện tập các bộ môn bơi và lặn tại địa phương, đơn vị mình. Đây cũng được xem là đợt sát hạch quan trọng để các tỉnh, thành, ngành phát hiện các VĐV tài năng, năng khiếu, qua đó chọn lọc, bổ sung những gương mặt xuất sắc nhất, chuẩn bị tham dự các giải quốc gia sắp tới. Giải cũng là dịp để các bộ môn bơi, lặn quốc gia phát hiện, bổ sung các VĐV xuất sắc, chuẩn bị tham gia các giải quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL Thanh Hóa trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia giải.

Tham dự giải năm nay có gần 300 vận động viên (VĐV) đến từ 16 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc (từ Bình Định trở ra).

Giải thu hút gần 300 VĐV đến từ 16 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tham gia.

Ở bộ môn bơi, các VĐV tranh tài ở các nội dung, cự ly bơi cá nhân dành cho nam - nữ thuộc 4 nhóm tuổi gồm: 11 trở xuống, 12-13, 14-15 và 16-18. Ở bộ môn lặn, các VĐV tranh tài ở các nội dung, cự ly thuộc 2 nhóm tuổi: 15 trở xuống và 16-17 tuổi. Giải có tổng số 154 nội dụng thi đấu. Đơn vị chủ nhà Thanh Hóa tham dự giải với 9 VĐV bộ môn bơi và 18 VĐV của bộ môn lặn (thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh).

Sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài ở các nội dung bơi của giải.

Lần thứ 2 đăng cai, đơn vị chủ nhà TP Thanh Hóa và nhà tài trợ Sun Group đã có sự chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, để nâng cao chất lượng các cuộc thi đấu, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 7/10/2020 với lễ trao giải và bế mạc. Ban tổ chức sẽ trao 154 bộ huy chương, phần thưởng cho các VĐV giành thứ hạng cao ở các nội dung, cự ly thi đấu; trao cúp, cờ cho các đơn vị giành các vị trí nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]