(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 6/10, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Liên đoàn Vovinam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2019-2024).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2019 – 2024)

Sáng 6/10, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Liên đoàn Vovinam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2019-2024).

Tới dự có ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cùng đông đảo các võ sư, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) vovinam đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các VĐV Vivinam biểu diễn tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên (2013-2018) của Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa, phong trào Vovinam đã có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần thượng võ của dân tộc.

Đến nay, toàn tỉnh có gần 5.000 người tham gia luyện tập môn Vovinam với gần 100 CLB duy trì hoạt động thường xuyên. Các địa phương có phong trào Vovinam mạnh trong tỉnh như: TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, các huyện Bá Thước, Ngọc Lặc, Tĩnh Gia, Hà Trung, Cẩm Thủy, Quảng Xương…

Vovinam cũng đã được đưa vào trường học góp phần nâng cao công tác giáo dục thể chất trường học. Sự phát triển của phong trào đã giúp tỉnh Thanh Hóa liên tục phát hiện, tuyển chọn được những VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu quốc gia và quốc tế. Thanh Hóa cũng đã có những nhà vô địch thế giới Trần Anh Tuấn (2 lần), Lưu Đức Điệp, Lê Thị Hiền. Ngoài ra, còn nhiều VĐV xuất sắc khác liên tục giành HCV tại các giải vô địch quốc gia, trẻ vô địch quốc gia.

Liên tục từ năm 2014 đến 2018, Vovinam Thanh Hóa đều nằm trong top 3 toàn quốc. Các giải đấu Vovinam cấp tỉnh như Hội diễn Vovinam Mừng Đảng – Mừng Xuân; giải Vovinam các CLB tỉnh Thanh Hóa, giải Vovinam học sinh được tổ chức thường xuyên; công tác tổ chức các giải đấu cấp quốc gia được thực hiện tốt, được Tổng cục TDTT, Liên đoàn Vovinam đánh giá cao; công tác đào tạo đội ngũ HLV, VĐV, trọng tài được liên đoàn chú trọng, nâng cao chất lượng; công tác xã hội hóa huy động các nguồn lực phát triển phong trào Vovinam được thực hiện có hiệu quả với sự tham gia đồng hành, tài trợ của các doanh nghiệp.

Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới tặng hoa chúc mừng BCH Liên đoàn Vovinam khóa mới.

Trong nhiệm kỳ II (2019-2024), Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa tiếp tục tập trung phát triển phong trào, mở rộng tới tất cả 27/27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đưa phong trào vovinam học đường lên bước phát triển mới, tham gia và giành thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X; giữ vũng vị trí nằm trong top 3 tại đấu trường quốc gia, giành nhiều thành tích cao hơn nữa ở các giải quốc tế; đổi mới nâng cao công tác xã hội hóa, công tác đào tạo HLV, VĐV…

Liên đoàn Vivinam Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp cho phong trào Vivinam Thanh Hóa giai đoạn 2013- 2018.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa II (2019-2024) gồm 21 đồng chí. Ồng Hoàng Tiến Hiện tiếp tục được bầu vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn Vovinam tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ II (2019-2024).

Đại diện Sở VH,TT&DL trao Giấy khen của Giám đốc Sở VH,TT&DL cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 8 cá nhân đã được Liên đoàn Vovinam Việt Nam trao tặng Bằng khen; 1 tập thể, 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều đóng góp cho phong trào Vovinam Thanh Hóa trong giai đoạn 2013-2018.

Thảo Nguyên


Thảo Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]