(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay 1/6, UBND TP Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, khai mạc chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước và các môn thể thao hè 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trên địa bàn TP Thanh Hóa

Sáng nay 1/6, UBND TP Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, khai mạc chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước và các môn thể thao hè 2019.

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở VH,TT&DL tỉnh cùng đông đảo các em học sinh, trẻ em đến từ các phường, xã, trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa Phạm Thị Việt Nga phát biểu tại buổi lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa Phạm Thị Việt Nga nêu bật ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bộ môn bơi, việc phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, phòng, chống các tai nạn đuối nước đuối nước đối với trẻ em và người lớn.Việc tham gia tập luyện môn bơi còn góp phần nâng cao tầm vóc, thể chất cho thế hệ trẻ nhất là trẻ em, học sinh, là dịp để tìm kiếm những VĐV tài năng cho bộ môn bơi, lặn của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh hóa kêu gọi sự vào cuộc, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em.Các phường, xã, trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa triển khai chương trình bơi cứu đuối tại cơ sở, đơn vị mình. Các địa phương, đơn vị đẩy mạnh phong trào trẻ em học bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên cơ sở; vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi an toàn tại cơ sở.

Sau lễ phát động, đông đảo đại biểu, các em thiếu nhi đã được thưởng thức những màn trình diễn các kỹ thuật bơi căn bản, bơi cứu đuối và các kỹ năng cứu đuối do các huấn luyện viên, hướng dẫn viên và các em học sinh thuộc các lớp bơi của TP Thanh Hóa.

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, TP Thanh Hóa cũng đã chính thức khai mạc các lớp TDTT dịp hè 2019 với các môn như: bơi, bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, khiêu vũ thể thao, đá cầu, aerobic, vovinam… Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và góp phần thúc đẩy phong trào TDTT đáp ứng nhu cầu của nhân dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]