(vhds.baothanhhoa.vn) - Asian Games 18 đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam khi tính đến giờ này, chúng ta đã đạt được 5 tấm huy chương vàng (HCV) quí giá, chứ không phải 4 (HCV) như kết quả sau khi kết thúc Đại hội, vào ngày 2/9/2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quách Thị Lan giành HCV Điền kinh tại Asian Games 18

Asian Games 18 đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam khi tính đến giờ này, chúng ta đã đạt được 5 tấm huy chương vàng (HCV) quí giá, chứ không phải 4 (HCV) như kết quả sau khi kết thúc Đại hội, vào ngày 2/9/2018.

Kết quả này có được là vì Việt Nam mới được ban tổ chức Đại hội đôn chiếc huy chương bạc (HCB) của Quách Thị Lan ở nội dung 400m rào, lên thành HCV. Lý do của việc này là vì nhà vô địch Asian Games 18 - Kemi Adekoya đã bị cấm thi đấu 4 năm và hủy bỏ kết quả thi đấu sau khi dương tính với doping.

Theo hãng tin AP, ngày 19/7, Cơ quan Liêm chính Điền kinh (AIU), giám sát các trường hợp doping trên đường chạy, cho biết Kemi Adekoya đã dương tính với chất cấm stanozolol, chất làm tăng cơ bắp và giảm béo.

Với kết quả này, Kemi Adekoya bị cấm 4 năm và lệnh cấm đã có hiệu lực kể từ tháng 11/2018. Kemi Adekoya người gốc Nigeria đã chuyển sang thi đấu trong mầu áo của Bahrain trước thềm Asian Games 17. Kể từ đó, cô đã giành được 4 HCV tại Asian Games, một danh hiệu tại giải vô địch châu Á và tấm HCV 400 m giải vô địch thế giới trong nhà năm 2016.

Chiếc HCB của Quách Thị Lan sẽ được đôn lên thành HCV tại Asian Games 18.

AIU cho biết kết quả thi đấu của Adekoya kể từ ngày 24/8/2018 sẽ bị hủy. Điều đó đồng nghĩa với việc cô bị tước tấm HCV 400 m rào nữ và 4x400 m tiếp sức hỗn hợp tại Asian Games 2018. Và tấm HCV 400 m rào nữ sẽ được trao lại cho Quách Thị Lan, người về nhì khi đó với thời gian 55 giây 30; Ấn Độ sẽ được trao HCV nội dung 4x400 m tiếp sức hỗn hợp.Quách Thị Lan được biết đến là tài năng của điền kinh Việt Nam. Chị là người dân tộc Mường, sinh ra tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.Như vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam có tổng cộng 5 tấm HCV tại Asian Games 18, vẫn duy trì thứ hạng 16 trên bảng tổng sắp huy chương. Đoàn Thái Lan soán vị trí thứ 11 của Bahrain. Với tấm HCV quí giá ở môn Olympic cơ bản là Điền kinh, Quách Thị Lan cũng đi vào lịch sử của Điền kinh Việt Nam với tư cách là VĐV đầu tiên giành được tấm HCV ở nội dung khó và hấp dẫn là 400m rào nữ.

P.V (theo Báo Văn hóa)


P.V (theo Báo Văn hóa)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]