Triển lãm ảnh “2018 - Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam”, giới thiệu cuốn sách ảnh 400 trang gồm 500 tấm ảnh về những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ và các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển lãm ảnh “2018 - Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam”

Triển lãm ảnh “2018 - Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam”, giới thiệu cuốn sách ảnh 400 trang gồm 500 tấm ảnh về những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ và các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ.

Bìa cuốn sách “2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.

Ngày 30/1, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á sẽ tổ chức buổi giới thiệu sách và triển lãm ảnh “2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu cuốn sách ảnh 400 trang và 500 tấm ảnh về những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ và các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ.

Qua các bức ảnh cho thấy nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã lăn xả và hòa mình vào từng trận đấu để ghi lại những hình ảnh, khoảng khắc khó có thể quên được của các cầu thủ trẻ trên hành trình chinh phục. Có thể nói, cuốn sách ảnh “2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam” là cuốn nhật kí bằng hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong năm 2018. “Nguyễn Á từ lâu được biết đến như một người chép sử bằng hình ảnh với nhiều quyển sách và triển lãm lớn mang những chủ đề khác nhau nhưng hồn cốt của nó là “con người”. Trong cuốn sách này là thầy trò các cầu thủ và những cổ động viên mà thế hệ đương đại chúng ta sẽ nhận ra đó là một phần kí ức của chính mình khi theo dõi các trận đấu và các thế hệ bạn đọc mai sau sẽ hiểu thêm được những gì mà bóng đá Việt Nam đã trải qua để mang lại sự cổ vũ vô giá cho hào khí dân tộc” - nhà sử học Dương Trung Quốc ghi nhận.

“Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã ghi dấu ấn của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á với cuốn sách ảnh Hoàng Sa -Trường Sa, biển đảo Việt Nam, ra mắt vào tháng 10 năm 2014. Năm nay, anh lại mang đến không gian cổ kính, linh thiêng Văn Miếu - Quốc Tử Giám những hình ảnh, khoảng khắc các cầu thủ yêu quý của chúng ta với khát vọng đi đến những chiến thắng tràn đầy cảm xúc và một tinh thần phụng sự, cống hiến hết mình vì đất nước.

Đến với buổi giới thiệu sách và triển lãm, người xem sẽ cùng Nguyễn Á sẻ chia từng cảm xúc khi anh giới thiệu về những bức ảnh trưng bày trong triển lãm, ghi lại những khoảnh khắc xuất thần trong các trận đấu của của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại Asiad, AFF Cup.

Trong chương trình, đại diện Ban Tổ chức và các cầu thủ sẽ trao trái bóng và chiếc áo có chữ kí của những cầu thủ vừa trở về từ ASEAN cup tới nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính để gây quỹ cho các trò nghèo hiếu học. Hoạt động này là sự tri ân và trao truyền cảm xúc của đội tuyển tới cộng đồng, để cùng nhân lên những điều tốt đẹp và tinh thần quả cảm vươn lên, hết mình vì đất nước.

Theo dangcongsan.vn


Theo dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]