(vhds.baothanhhoa.vn) - Với việc có tới 7 ca F0 với COVID-19, đội nữ VTV Bình Điền Long An đã chính thức vắng mặt tại vòng 2 Giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2021, đẩy Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vào thế khó cho việc chọn phương án thi đấu sao cho hài hòa về lợi ích, không gây tranh cãi đối với các đội bóng còn lại

VTV Bình Điền Long An rút lui khỏi Giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2021 vì có 7 ca dương tính với COVID-19, ai được hưởng lợi?

Với việc có tới 7 ca F0 với COVID-19, đội nữ VTV Bình Điền Long An đã chính thức vắng mặt tại vòng 2 Giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2021, đẩy Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vào thế khó cho việc chọn phương án thi đấu sao cho hài hòa về lợi ích, không gây tranh cãi đối với các đội bóng còn lại

VTV Bình Điền Long An rút lui khỏi Giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2021 vì có 7 ca dương tính với COVID-19, ai được hưởng lợi?

Ứng cử viên cho chức vô địch VTV Bình Điền Long An vắng mặt khiến cục diện Giải vô địch bóng chuyền quốc gia trở nên phức tạp ngay trước thêm khai mạc vòng 2.

Với việc VTV Bình Điền Long An rút lui, Liên đoàn Bóng chuyền Việt nam (LĐBCVN) chắc chắn sẽ phải khá đau đầu để tính toán cách thức tổ chức vòng đấu bảng, chung kết xếp hạng.

Giải năm nay có 1 suất xuống hạng, bởi vậy LĐBCVN sẽ phải tính toán phương án phù hợp nhất về kết quả để đảm bảo đúng thứ hạng của các đội khi có 1 đội rút lui là VTV Bình điền Long An. Giải pháp của LĐBCVN và với CLB VTV Bình Điền Long An và các đội bóng còn lại phải bảo đảm tính hợp lý hài hoà lợi ích để không xảy ra tranh cãi.

VTV Bình Điền Long An rút lui khỏi Giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2021 vì có 7 ca dương tính với COVID-19, ai được hưởng lợi?

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa nằm cùng bảng C với VTV Bình Điền Long An ở vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia, tổ chức tại Ninh Bình.

Theo bốc thăm, tại vòng 2, VTV Bình Điền Long An nằm ở bảng C cùng các đội Thanh Hóa, Than Quảng Ninh Bộ tư lệnh Thông Tin - FLC , Kinh Bắc Bắc Ninh. Đây được xem là bảng đấu “tử thần” và VTV Bình Điền Long An vẫn được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay.

Sự vắng mặt của đội bóng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đua vô địch và cả cuộc đua trụ hạng. Đội bóng nào sẽ được hưởng lợi từ sự cố hy hữu lần đầu xảy ra trong lịch sử giải vô địch bóng chuyền quốc gia từ trước tới nay. Nhiều khả năng, sẽ có phương án không có đội bóng xuống hạng, cho dù đây sẽ là kết quả có phần thiệt thòi cho đội vô địch giải bóng chuyền hạng A quốc gia.

Các đội bóng nữ còn lại và nhất là các đội ở bảng C đang rất nóng lòng chờ phán quyết từ phía LĐBCVN khi ngày khai mạc vòng 2 đã rất gần.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]