(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 2/10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác khám chữa bệnh (KCB) từ năm 2015 đến nay tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ban Văn hóa - Xã hội giám sát công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh

Ngày 2/10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác khám chữa bệnh (KCB) từ năm 2015 đến nay tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh.

Toàn cảnh buổi giám sát.

Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh có địa chỉ tại Núi Một, xã Đông Lĩnh (TP Thanh Hóa) được thành lập theo Quyết định số 6538ngày 12/9/2012 của UBND tỉnh, với quy mô đầu tư 300 giường bệnh; hoạt động theo giấy phép số 158do Bộ Y tế cấp ngày 19/9/2014, với hình thức là bệnh viện đa khoa hạng III ngoài công lập, gồm 21 khoa phòng chức năng, hiện nay bệnh viện có 334 người lao động, trong đó có 72 bác sĩ (có 25 bác sĩ sau đại học và 2 bác sĩ nội trú).

Sau khi được thành lập, bệnh viện đã quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại. Cùng với đó bệnh viện luôn quan tâm chú trọng công tác phát triển nguồn nhân lực, đội ngũ bác sĩ trẻ được đào tạo chuyên khoa sâu và đào tạo cập nhật kiến thức thường xuyên tại các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh, do đó hiệu quả điều trị hàng năm được nâng lên rõ rệt, bệnh viện đã đưa các dịch vụ kỹ thuật cao đến gần với người dân như phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối, phẫu thuật pha cô, phẫu thuật nội soi tán sỏi bằng laser, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa… Vì thế, tỷ lệ người bệnh đến khám và điều trị ngày một tăng (năm 2015 có 657 bệnh nhân, năm 2016 có 1.138 bệnh nhân, năm 2017 có 2.995 bệnh nhân, 6 tháng năm 2018 có 1.971 bệnh nhân).

Tuy nhiên, do bệnh viện mới đi vào hoạt động nên việc tuyển dụng nhân lực còn nhiều khó khăn, việc cử cán bộ đi đào tạo vẫn phải trả toàn bộ chi phí. Hiện bệnh viện đang tập trung vào việc nâng cao chất lượng KCB, thực hiện các nôi quy, quy chế chuyên môn nên công tác nghiên cứu khoa học và cập nhật kiến thức y khoa còn hạn chế…

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và bệnh viện đã giải trình và làm rõ một số vấn đề các thành viên trong đoàn giám sát quan tâm: Chế độ chính sách cho người lao động; cơ cấu, chất lượng nguồn nhân lực; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện; thái độ y đức trong khám và điều trị; năng lực vận hành trang thiết bị, ứng dụng thành tựu mới trong khám và điều trị; việc xử lý chất thải y tế, bảo đảm vệ sinh môi trường; tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, sự cố y khoa, an ninh trật tự tại bệnh viện...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn của bệnh viện trong công tác KCB cho nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, là bệnh viện công hay tư cũng phải chịu trách nhiệm nhà nước như nhau trong thực hiện các quy định về KCB, vì vậy trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh cần quan tâm đến tư duy chiến lược, định hướng phát triển bệnh viện theo hướng đầu tư phát triển kỹ thuật cao, tần suất nhiều; tiếp tục quan tâm chú trọng đến xây dựng tinh thần y đức, không chỉ trong xã giao, đón tiếp ân cần mà phải cả trong khám, điều trị và trách nhiệm với những sai sót chuyên môn. Bên cạnh đó, cần tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế, quan tâm công tác đào tạo, cơ cấu nguồn nhân lực để triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại trong khám và điều trị; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đồng chí đề nghị trên cơ sở ý kiến đóng góp, bệnh viện cần hoàn thiện báo cáo theo hướng đánh giá toàn diện công tác KCB, nêu rõ kết quả, tồn tại, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân những tồn tại, hạn chế. Từ đó, đưa ra những đề xuất, kiến nghị phù hợp thực tiễn hoạt động của bệnh viện để xây dựng bệnh viện ngày một phát triển và trở thành địa chỉ KCB tin cậy của nhân dân, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày một tốt hơn.

Những đề xuất, kiến nghị của bệnh viện, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!