(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có chuyến kiểm tra và làm việc tại Thanh Hóa về tình hình phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa

Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có chuyến kiểm tra và làm việc tại Thanh Hóa về tình hình phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Cùng đi có đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ NN&PTNT có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiếm tra chốt kiểm dịch động vật Dốc Xây (Bỉm Sơn).

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo về diễn biến, việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa thời gian qua. Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 28 hộ của 17 thôn, 15 xã thuộc 2 huyện: Yên Định, Thiệu Hóa và TP Thanh Hóa. Toàn tỉnh đã tiêu hủy 1.230 con lợn với tổng trọng lượng hơn 62,8 tấn. Tỉnh đã thành lập 171 chốt kiểm dịch lợn ở các huyện, 11 đội cơ động, triển khai các chốt liên ngành ở đầu tất cả các quốc lộ dẫn vào địa bàn tỉnh. Trước tình hình dịch bệnh, tỉnh cũng đã giao trách nhiệm cho Sở Công Thương xúc tiến tiêu thụ lợn thịt còn khỏe mạnh cho nông dân và đồng thời đề nghị các ngân hàng trên địa bàn tạo điệu kiện cho người nuôi lợn vay để duy trì đàn, tái đàn…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra và làm việc, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự chủ động vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng chống và khoanh vùng dập dịch của Thanh Hóa. Đồng chí Bộ trưởng cũng đề nghị Thanh Hóa tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân không quá hoang mang, triển khai các biện pháp chống dịch theo chỉ đạo, đồng thời vẫn ăn thịt lợn bình thường bởi dịch tả lợn châu Phi không lây lan sang người và động vật khác, không làm ảnh hưởng đến người chăn nuôi; chú ý việc khoanh vùng tốt, giữ đàn lợn giống để chủ động nguồn giống tái đàn ngay sau khi hết dịch, không để bị động khan hiếm lợn giống.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra tình hình hoạt động tại chốt kiểm dịch động vật Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Đình Giang


Đình Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]