(vhds.baothanhhoa.vn) - Tối 28/10, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở VH,TT&DL, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, TP Thanh Hóa tổ chức truyền hình trực tiếp chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với chủ đề “Tiến bước theo cờ Đảng”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX với chủ đề “Tiến bước theo cờ Đảng”

Tối 28/10, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở VH,TT&DL, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, TP Thanh Hóa tổ chức truyền hình trực tiếp chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với chủ đề “Tiến bước theo cờ Đảng”.

Đến dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trịnh Tuấn Sinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện các chức sắc, tôn giáo; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các đại biểu chính thức dự đại hội; cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, nhân sĩ, trí thức và các lực lượng vũ trang nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnhthông báo kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến đại biểu và nhân dân.

Thay mặt Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh khóa XIX, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 đến đại biểu và nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, diễn ra từ ngày 26 đến 28/10. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh nhà. Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với phương châm “Đoàn kết- Kỷ cương- Sáng tạo- Phát triển” đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò quan trọng của tỉnh trong sự phát triển của đất nước, đồng thời cũng là yêu cầu, mong muốn, khát vọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thanh Hóa, đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thông qua nghị quyết đại hội với sự đồng thuận, thống nhất tuyệt đối, thể hiện ý chí, nguyện vọng, biểu thị quyết tâm cao hơn, nguyện vọng lớn hơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong nhiệm kỳ mới với mục tiêu: “Phấn đấu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước – một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao vì sự phát triển của tỉnh nhà, đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX gồm 65 đồng chí tiêu biểu đại diện cho 230 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ. BCH Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 17 đồng chí, bầu đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và 3 đồng chí Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 13 đồng chí và bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đảm bảo kế thừa liên tục giữa các thế hệ, đủ sức gánh vác trọng trách lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra. Đại hội cũng đã bầu ra Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 33 đại biểu chính thức (trong đó có đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng là đại biểu đương nhiên) và 3 đại biểu dự khuyết, tiêu biểu cho trí tuệ, tâm huyết của Đảng bộ và ý chí, nguyện vọng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, thành công của đại hội đánh dấu mốc son mới trên chặng đường xây dựng và phát triển của tỉnh ta; là kết tinh từ truyền thống, lịch sử, văn hóa, cách mạng hào hùng hơn 990 năm Thanh Hóa, từ truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh; khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, năng lực sáng tạo, ý trí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Với thành công của đại hội đã tạo khí thế phấn khởi cho toàn đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; là động lực tinh thần cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, người Thanh Hóa ở tỉnh ngoài phát huy cao độ truyền thống yêu nước, cách mạng, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, linh hoạt, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để tăng tốc và bứt phá thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước.

Các đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân tham dự chương trình chào mừng đại hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ: Từ những ngày trung tuần tháng 10 đến nay, trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho đồng bào, đồng chí, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc tỉnh quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ, kịp thời vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; trực tiếp đến viếng, tiễn đưa các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 và những người con của quê hương Thanh Hóa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đến nay, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã đăng ký, ủng hộ qua Ủy ban MTTQ tỉnh số tiền trên 7 tỷ đồng; tỉnh đã trích từ Quỹ cứu trợ hỗ trợ các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh số tiền 2,6 tỷ đồng. Nhiều tổ chức, cá nhân và nhân dân các địa phương trong tỉnh đã có những cách làm thiết thực, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung. Để tập trung cho các hoạt động chung tay vì miền Trung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định rút ngắn thời gian tổ chức đại hội từ 4 ngày xuống 3 ngày; không tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng đại hội. Đồng chí mong rằng, đồng bào, đồng chí tỉnh ta sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện, góp phần cùng đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả lũ lụt, nhanh chóng ổn định tình hình, thúc đẩy phát triển trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng phát triển của tỉnh ta trong 5 năm tới đã được đại hội quyết nghị với mức phấn đấu cao; nghị quyết có trở thành hiện thực hay không phụ thuộc và năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện của toàn Đảng bộ, của các cấp, các ngành và mỗi người dân Thanh Hóa. Vì vậy, ngay từ bây giờ, điều có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết là: Tập thể BCH Đảng bộ tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phải có quyết tâm chính trị cao, để đưa các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội thành hành động cách mạng cụ thể, thiết thực tạo ra những chuyển biến mới trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ ở mỗi cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh phải khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch học tập, quán triệt sâu sắc nghị quyết của đại hội, gắn với thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Nghị quyết đại hội của cấp mình đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tổ chức thực hiện thực tốt việc thể chế hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp theo nghị quyết đại hội thành các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể, phù hợp với thực tiễn và điều kiện ở địa phương, cơ quan, đơn vị; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, thu hút mạnh mẽ sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, tạo thành sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Quang cảnh chương trình chào mừng thành công đại hội.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, người Thanh Hóa ở ngoài tỉnh tiếp bước truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng hào hùng của quê hương, nêu cao khí thế cách mạng tiến công, đoàn kết, năng động sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, đem hết tâm sức, trí tuệ cùng toàn Đảng bộ phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX ngay từ những tháng đầu, quý đầu của nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnhkêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang, nhân sĩ, trí thức, cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh và những người con Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương Thanh Hóa anh hùng, đoàn kết thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh, nhân dân các dân tộc, tôn giáo, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và chúc mừng các đồng chí được bầu vào BCH, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng bào các dân tộc, tôn giáo, các tầng lớp nhân dân, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang tỉnh nhà đặt niềm tin ở các đồng chí; đồng thời hy vọng mỗi đồng chí trên từng lĩnh vực, vị trí công tác sẽ phát huy cao nhất phẩm chất cách mạng, năng lực, trí tuệ của mình, xứng đáng là đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của Đảng viên và Nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang, nhân sĩ, trí thức, cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh và những người con Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương Thanh Hóa anh hùng, đoàn kết thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Đại diện các tổ chức, đoàn thể, chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tặng những bó hoa tươi thắm đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy,chúc mừng thành công đại hội, đồng thời thể hiện niềm tin của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tiếp đó, đại diện các tổ chức, đoàn thể, chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tặng những bó hoa tươi thắm đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chào mừng thành công đại hội và thể hiện niềm tin của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]