(vhds.baothanhhoa.vn) - Nhân lễ Giáng sinh 2017, chiều 21/12, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc, đồng bào giáo dân tại Tòa Giám mục Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Tòa Giám mục Thanh Hóa

Nhân lễ Giáng sinh 2017, chiều 21/12, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc, đồng bào giáo dân tại Tòa Giám mục Thanh Hóa.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác thăm Tòa Giám mục Thanh Hóa.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Phan Thanh Bình - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Trong không khí ấm cúng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng bào công giáo trong tỉnh lời chúc mừng giáng sinh và năm mới vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, các vị chức sắc công giáo tiếp tục vận động, chỉ giáo bà con giáo dân cùng tham gia với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh Thanh Hóa đã đề ra. Tất cả vì một mục đích chung là sự phát triển, đi lên của tỉnh, vì sự no ấm, phồn thịnh của đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói chung và đồng bào công giáo Thanh Hóa nói riêng; tiếp tục thực hiện tốt huấn thị của Đức Giáo hoàng Benedict XVI: Giáo dân tốt phải là công dân tốt và tư tưởng của Đức Giáo hoàng Francis: Xóa bỏ các khoảng cách để cùng phát triển phồn thịnh.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, các nền tảng về chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội, nền tảng về sự đoàn kết, ổn định của tỉnh Thanh Hóa đã hội tụ đầy đủ; Thanh Hóa đang đứng trước những thời cơ và thuận lợi lớn để phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Do vậy, đồng bào công giáo nói riêng và đồng bào Thanh Hóa nói chung cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung tay vì sự phát triển của tỉnh.

Thay mặt Tòa Giám mục Thanh Hóa, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng như lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với đồng bào công giáo trong giáo phận. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân và tín hữu công giáo thực hiện tốt quy định của pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình giáo dân tiêu biểu Đinh Trí Thức và Vũ Ngọc Thăng, ở phường Trường Thi (TP Thanh Hóa).

Nguyễn Đạt


Nguyễn Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]