(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay (19/5), Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019

Sáng nay (19/5), Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến toàn quốc.

Theo báo cáo, kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 các bộ tập trung vào 2 nhóm điểm. Nhóm A, đạt kết quả Chỉ số cải cách hành chính trên 90%, gồm 3 đơn vị. Nhóm B, đạt kết quả Chỉ số cải cách hành chính từ trên 80% đến dưới 90%, gồm 14 đơn vị. không có bộ nào có kết quả Chỉ số cải cách hành chính dưới 80%. Kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các tỉnh, thành phố được phân theo 3 nhóm: Nhóm A, đạt kết quả chỉ số từ 90% trở lên có duy nhất tỉnh Quảng Ninh. Nhóm B, đạt kết quả chỉ số từ 80% đến dưới 90%, gồm 43 tỉnh, thành phố. Nhóm C, đạt kết quả chỉ số từ 70% đến dưới 80%, gồm 19 tỉnh, thành phố.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019 tiến hành điều tra xã hội học cho thấy, có 84,45% người dân, tổ chức hài lòng về sự phục vụ nói chung của cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, tăng gần 1,5% so với năm 2018 và gần 2,3% so với năm 2017.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu rõ cách thức lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu và kết quả đạt được của các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố. Qua xác định Chỉ số CCHC, các đại biểu cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC của các cơ quan, đơn vị. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã kiến nghị, đề xuất một số giải pháp kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia; rà soát, đánh giá, ban hành cơ chế xây dựng mô hình đô thị thông minh; đánh giá lại những mô hình, cách làm hiệu quả của một số bộ, ngành, địa phương để có thể triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn quốc…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối cùng thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011 - 2020. Vì vậy, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung thực hiện tốt cả 6 nội dung CCHC gồm cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính. Tiếp tục quan tâm, bố trí đủ nguồn lực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại Nghị quyết số 30c/NQ-CP và Quyết định số 225/QĐ-TTg.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại điểm cầu Thanh Hóa.

Tại điểm cầu Thanh Hóa,tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Thanh Hóa xếp thứ 43/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số CCHC, xếp thứ 23/63 tỉnh, thành phố về chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Các chỉ số này có tăng so với các năm trước. Vì vậy, các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hơn nữa Chỉ số CCHC của tỉnh trong năm 2020, trong đó cần tập trung vào các chỉ số thành phần có điểm số thấp, các chỉ số thành phần bị mất điểm.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!