(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 9/6, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến tình hình KT - XH, QP - AN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huy động nguồn lực đầu tư ở mức cao nhất làm đòn bẩy đưa kinh tế bứt lên sau dịch

Ngày 9/6, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến tình hình KT - XH, QP - AN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồngchí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnhchủ trì hội nghị.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Những tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm của tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật: Đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và được xếp vào nhóm các tỉnh có “nguy cơ thấp”. Tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu nămlà mức tăng trưởng khá trong bối cảnh kinh tế thế giới, trong nước, trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19; nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng vẫn tăng so với cùng kỳ như: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,3%; thu ngân sách nhà nước tăng 4%; thu hút FDI tăng cả về số dự án và vốn đăng ký; thành lập mới doanh nghiệp tăng 2,2%... Các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đã thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ cho trên 700.000 đối tượng là người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh uỷ đã phân tích kỹ nguyên nhân để tỉnh đạt được những kết quả nêu trên và chỉ rõ những tồn tại hạn chế. Đối với nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020, các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh uỷ cơ bản thống nhất với các mục tiêu và 8 giải pháp đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến nhấn mạnh: Mặc dù ảnh hưởng lớn của dịch Covid -19, nhưng kinh tế tỉnh vẫn tăng trưởng khá, trong đó nhiều chỉ tiêu tăng và tăng cao hơn so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc, trên địa bàn tỉnh đã vượt thời gian quy định về tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy đảng các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 177 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh phải báo cáo ngay với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có hướng giải quyết kịp thời.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh ngay sau hội nghị này chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng ngay kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh đến hết năm 2020 cụ thể đến từng lĩnh vực, từng việc nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 6 tháng cuối. Các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh phải tập trung cao huy động nguồn lực đầu tư ở mức cao nhất làm đòn bẩy đưa kinh tế bứt lên sau dịch. Tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá diễn ra vào ngày 12/6/2020. Tiếp tục phát huy các kết quả trên lĩnh vực, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh bệnh Covid-19.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến yêu cầu: UBND tỉnh tập trung chỉ đạo việc thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường ngay từ khi lập quy hoạch chi tiết 1/500, khi kêu gọi dự án đầu tư và khi lập dự án đầu tư để đảm bảo sự phát triển bền vững. Kêu gọi và tạo điều kiện thật tốt cho các doanh nghiệp vào đầu tư các khu xử lý nước thải, rác thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các làng nghề. Tiếp tục chỉ đạo rà soát lại và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường nặng theo quy định của pháp luật. Tập trung xử lý căn cơ môi trường nông thôn, môi trường đô thị, môi trường trên các trục sông lớn, môi trường ở các bệnh viện để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào Quy định giá cụ thể sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi hình thức thoát lũ, ngăn lũ, ngăn triều cường, ngăn mặn, đẩy mặn, rửa phèn, giữ ngọt 2 công trình Âu Báo Văn và Âu Mỹ Quan Trang; Đề án đặt tên đường trên địa bàn thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh; Đề án đặt tên đường trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc và công tác thi đua - khen thưởng.Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Đông Hoàng


Đông Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]