(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 31/1, Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930– 3/2/2020); tổng kết phong trào thi đua và biểu dương bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố tiêu biểu năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Đông Sơn tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng ngày 31/1, Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930– 3/2/2020); tổng kết phong trào thi đua và biểu dương bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố tiêu biểu năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Quang Hải -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí 55, 60, 65 năm tuổi Đảng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tự hào với những thắng lợi to lớn mà nhân dân ta đã giành được, từ đó vun đắp thêm niềm tin, sự vững vàng kiên định mục tiêu trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Tại huyện Đông Sơn sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, ngày 25/6/1930 dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Bắc Kỳ, Chi bộ Hàm Hạ - Chi bộ Đảng đầu tiên ở Thanh Hóa được thành lập tại làng Hàm Hạ, nay là thị trấn Rừng Thông. Sự ra đời của Chi bộ Hàm Hạ là một mốc son chói lọi trong phong trào cách mạng ở Đông Sơn trước Cách mạng Tháng 8, đồng thời là nền móng cho sự ra đời của Đảng bộ huyện Đông Sơn nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Đồng chí Nguyễn Quang Hải -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể.

Trong suốt chặng đường đó, Đảng bộ và nhân dân huyện Đông Sơn luôn phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên trì phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt trong những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền huyện đã thực hiện tốt phương châm: “Đột phá – sáng tạo, trọng tâm – trọng điểm, quyết liệt và hiệu quả” trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đến nay, một số lĩnh vực của huyện đã vươn lên tốp đầu tỉnh, đó là 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020, xếp thứ nhất toàn tỉnh; 37/38 trường đạt chuẩn quốc gia, đứng đầu toàn tỉnh; thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,64%, xếp thứ 2 toàn tỉnh; là huyện đi đầu, quyết liệt trong công tác tổ chức, điều động, luân chuyển cán bộ. Năm 2018, Đảng bộ huyện là 1 trong 2 huyện trong tỉnh được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, huyện được Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015 - 2019…

Đồng chí Nguyễn Quang Hải -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệntrao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Quang Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí 55, 60, 65 năm tuổi Đảng; trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của huyện Đông Sơn.

Đồng chí Đỗ Trọng Hùng - Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể.

Phương Anh


Phương Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]