(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 23-5, trong không khí vui tươi, phấn khởi, hơn 22.299 cử tri tại 8 xã, thị trấn huyện miền biên Mường Lát đã ghăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nghiêm túc, đảm bảo phòng dịch trong ngày bầu cử tại huyện Mường Lát

Sáng 23-5, trong không khí vui tươi, phấn khởi, hơn 22.299 cử tri tại 8 xã, thị trấn huyện miền biên Mường Lát đã ghăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nghiêm túc, đảm bảo phòng dịch trong ngày bầu cử tại huyện Mường Lát

Nghiêm túc, đảm bảo phòng dịch trong ngày hội bầu cử tại huyện Mường Lát

Tại các điểm bầu cử của xã Trung Lý, Pù Nhi, Nhi Sơn… từ sáng sớm, đồng bào các dân tộc người Mông, Thái… đã gác lại công việc hàng ngày để khoác lên mình bộ quần áo mang bản sắc riêng của dân tộc mình, cùng nhau đi đến nơi bỏ phiếu. Dọc các ngả đường dẫn đến điểm bầu cử, sắc màu đặc trưng trên trang phục của đồng bào các dân tộc Mông, Thái tạo nên khung cảnh rực rỡ nơi vùng biên giới.

Ghi nhận tại điểm bầu cử bản Khằm 1, 2, đúng 7 giờ, sau lễ chào cờ, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Khác với mọi năm, năm nay công tác bầu cử được diễn ra với tinh thần trật tự, nghiêm túc, được bố trí, chia giãn thời gian để đảm bảo công tác phòng dịch.

Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, toàn huyện có 22.299 cử tri tham gia bầu cử (trong đó cử tri là nam giới là 11.184; nữ giới là 11.115). Đồng chí Hà Văn Ca - Bí thư huyện ủy Mường Lát cho biết: Tình hình tại các điểm đều an toàn, không khí bầu cử diễn ra nghiêm túc. Đặc biệt, kỳ bầu cử này gắn chặt với công tác đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

“Chúng tôi đã chỉ đạo liên tục, thường xuyên tại các tổ bầu cử phải đảm bảo giãn cách thời gian, giãn cách cử tri, đảm bảo các công tác phòng dịch, cũng như tránh tụ tập đông người một lúc” - đồng chí Bí thư huyện cho biết thêm.

Nghiêm túc, đảm bảo phòng dịch trong ngày bầu cử tại huyện Mường Lát

Bà con đến bầu cử thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch

Đối với các cử tri đang thuộc diện cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà, đã được cán bộ tại các tổ bầu cử (đã được tập huấn phòng dịch) bố trí mang hòm phiếu phụ đến tận điểm cách ly tập trung cũng như từng hộ gia đình để cử tri được bỏ phiếu đảm bảo quy định, quyền lợi.

Tại các điểm bỏ phiếu, công tác an ninh, trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Có thể khẳng định, công tác bầu cử tại huyện vùng biên giới Mường Lát đã diễn ra trong không khí vui tươi, dân chủ, đảm bảo trật tự cũng như công tác phòng dịch.

Nghiêm túc, đảm bảo phòng dịch trong ngày bầu cử tại huyện Mường Lát

Công tác bầu cử được diễn ra nghiêm túc, trật tự

Do điều kiện thời tiết năng nóng, số lượng cử tri tại các tổ bầu cử ít, ghi nhận đến 10 giờ sáng, hầu hết các điểm bầu cử các cử tri đã hoàn tất việc bỏ phiếu.

Tuy nhiên, theo quy định công tác bầu cử vẫn sẽ diễn ra đến hết 19 giờ cùng ngày để các cử tri có thể hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình. Kết quả bầu cử sẽ được các tổ bầu cử, các đơn vị bầu cử tổng hợp gửi về Ủy ban Bầu cử các cấp.

Đình Giang - Trung Lê


Đình Giang - Trung Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]