(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều 15-4, tại Du thuyền Sông Mã (TP Thanh Hoá), Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Thanh Hoá đã đón đoàn HHDL tỉnh Quảng Ninh đến khảo sát sản phẩm du lịch đường sông.

Tăng cường kết nối du lịch Quảng Ninh - Thanh Hoá

Chiều 15-4, tại Du thuyền Sông Mã (TP Thanh Hoá), Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Thanh Hoá đã đón đoàn HHDL tỉnh Quảng Ninh đến khảo sát sản phẩm du lịch đường sông.

Tăng cường kết nối du lịch Quảng Ninh - Thanh Hoá

Đoàn famtrip HHDL tỉnh Quảng Ninh khảo sát tour “Ngược xuôi sông Mã”

Theo đó, có đại diện 40 doanh nghiệp lữ hành thuộc HHDL tỉnh Quảng Ninh đã đến Thanh Hóa.

Được đưa vào khai thác từ năm 2015, đến nay sản phẩm du lịch “Ngược xuôi sông Mã” đã trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của xứ Thanh, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, khác biệt. Sản phẩm do Trung tâm phát triển du lịch sông Mã (Công ty cổ phần Quản lý đường thủy nội địa và Xây dựng Giao thông Thanh Hóa) đứng ra khai thác.

Điểm thu hút của tour du lịch Ngược xuôi sông Mã là hành trình tham quan, trải nghiệm và khám phá những thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc như: Chùa Sùng Nghiêm, hang Mắt Rồng, thiền Viện Trúc Lâm, làng cổ Đông Sơn, động Tiên Sơn (TP Thanh Hoá); phủ Vàng (Hoằng Hoá); đền Cô Bơ (Hà Trung)…

Cùng với đó, trên mỗi hành trình du khách còn được thưởng thức các làn điệu dân ca, hò sông Mã và những món ăn đặc trưng của người dân xứ Thanh như tôm rảo sông, nộm rau má, canh cá…

Tăng cường kết nối du lịch Quảng Ninh - Thanh Hoá

Đoàn khảo sát đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (TP Thanh Hoá)

Qua khảo sát, đại diện HHDL tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao sản phẩm du lịch “Ngược xuôi sông Mã”, đồng thời cho rằng tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch giữa hai địa phương có nhiều điểm tương đồng để có thể đẩy mạnh xây dựng tour liên kết.

Để thu hút khách đoàn từ Quảng Ninh, hấp dẫn khách đến từ các địa phương khác, sản phẩm du lịch đường sông của Thanh Hóa cần tạo ra điểm nhấn khác biệt, nổi trội, mang đặc trưng riêng, biến sản phẩm du lịch thành cơ hội cho cả đơn vị cung ứng sản phẩm và doanh nghiệp lữ hành, từ đó kêu gọi sự chung tay phát triển sản phẩm thông qua các cơ chế, chính sách ưu đãi nhất.

Mặt khác, song song với việc khai thác cần có sự đầu tư hơn nữa về trang thiết bị; tôn tạo, bảo tồn các danh thắng, di tích và các giá trị văn hóa phi vật thể tại các điểm đến trong suốt hành trình của tuyến du lịch nhằm làm tăng thêm sức hấp dẫn cho sản phẩm du lịch mới của xứ Thanh.

Tăng cường kết nối du lịch Quảng Ninh - Thanh Hoá

Tàu cập bến đưa đoàn khảo sát đến chùa Sùng Nghiêm (TP Thanh Hoá)

HHDL tỉnh Thanh Hoá và đại diện Trung tâm phát triển du lịch sông Mã cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác từ phía HHDL tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị lữ hành tạo điều kiện kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp lữ hành Quảng Ninh xây dựng các tour, tuyến kết nối với tuyến “Ngược xuôi sông Mã”.

HHDL tỉnh Thanh Hoá, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia khảo sát, đánh giá sản phẩm, đồng thời có chính sách ưu đãi đặc biệt cho các đơn vị lữ hành Quảng Ninh khi tham gia kết nối.

Trước đó đoàn khảo sát đến từ HHDL Quảng Ninh đã tham quan, khảo sát Khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân) và khu du lịch cộng đồng Pù Luông (Bá Thước).

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]