(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 17/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 1/2019 tại 475 điểm cầu toàn quốc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường tuyên truyền các sự kiện trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi

Sáng 17/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 1/2019 tại 475 điểm cầu toàn quốc.

Dự hội nghị điểm cầu Trung ương có đồng chí: Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Tại điểm cầu Thanh Hóa có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo viên cấp tỉnh và báo cáo viên các điểm cầu các huyện, thị, thành phố.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.

Tại hội nghị, đại biểu các điểm cầu trong cả nước được xem phóng sự phản ánh thực họat động lễ hội của nước ta hiện nay và nghe lãnh đạo Bộ VH,TT&DL thông tin về thực trạng hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay; điểm mới trong công tác chỉ đạo, tổ chức quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội trong năm 2019. Theo đó, việc Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2018/NĐ-CP về quản lý và tổ chức lễ hội chính thức có hiệu lực từ ngày 15/10/2018 được đánh giá là sẽ tạo hành lang pháp lý chặt chẽ, trách nhiệm được phân cấp rõ ràng, cùng nhiều biện pháp mạnh để quản lý hiệu quả đối với lĩnh vực nhạy cảm này.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương thông tin: Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị báo cáo viên các cấp, ngành cần bám sát định hướng để tuyên truyền. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 tập trung vào các ngày lễ kỷ niệm của quê hương đất nước cũng như tại địa phương như: Kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 40 năm Ngày chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, đón Xuân Kỷ Hợi…

Tại điểm cầu Thanh Hóa, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị báo cáo viên các cấp tăng cường nắm thông tin, tuyên truyền những sự kiện trước, trong và sau tết của địa phương, tuyên truyền sâu rộng đến tận người dân về những gương người tốt, việc tốt của cá nhân, tập thể trên mọi lĩnh vực…

Phương Anh


Phương Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]