(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2017), sáng nay (19/5), tại Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ (TP Thanh Hóa), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và TP Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm Người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Ngày sinh nhật Người

(VH&ĐS) Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2017), sáng nay (19/5), tại Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ (TP Thanh Hóa), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và TP Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm Người.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và TP Thanh Hóa giành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã giành phút tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người đã sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng ta, quân đội ta đánh thắng thực dân, đế quốc, giành độc lập cho dân tộc, đem lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, thành phố, nguyện hứa một lòng học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết, tập trung trí tuệ, nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu KT-XH, AN- QP mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020, đến năm 2030 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Trong sáng nay, mặc dù trời mưa, đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ các cơ quan, đơn vị, học sinh trên địa bàn TP Thanh Hóa và khu vực lân cận đã đến Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ dâng hương, hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cụ Trần Thị Liễu, 83 tuổi, phường Trường Thi (TP Thanh Hóa) cầm bó hoa sen thơm ngát dâng lên Người.

Năm nay đã ngoài 80, nhưng cụ Trần Thị Liễu, phường Trường Thi (TP Thanh Hóa) cùng cháu đến thắp hương cho Bác. Tay run run cầm bó hoa sen thơm ngát, cụ dâng lên Bác kính yêu. Cụ cho biết, từ nhiều năm nay, vào dịp sinh nhật Người, cụ cũng cùng con cháu đến đây thắp hương và dặn con cháu nhớ công ơn của Bác Hồ.

Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm giữa lòng thành phố ồn ào, náo nhiệt mà bình yên, trong lành. Chị Ngô Thị Nguyệt Minh, phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa) đưa các con đến thăm, chia sẻ: “Năm nào đến dịp sinh nhật Bác, cả gia đình mình về đây thắp hương. Mỗi lần về Khu Văn hóa tưởng niệm là lúc cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng, bình yên, xúc động, để nhắc nhở bản thân và gia đình sống xứng đáng với sự hy sinh to lớn của Người, cũng là để giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho các con”.

Các em học sinh Trường THCS Đông Thọ (TP Thanh Hóa) đến thắp hương, tham quan phòng trưng bày tư liệu về Bác.

Cũng như suy nghĩ của chị Minh, nhiều người dân xứ Thanh, đặc biệt là thế hệ trẻ đều xem Khu Văn hóa tưởng niệm Hồ Chí Minh là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước.

Một chiến sỹ CSGT thành kính dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tự hào là quê hương được Bác 4 lần về thăm, mỗi người con Thanh Hóa đều dành cho Người tình cảm thiêng liêng, sự kính trọng, ngưỡng mộ và lòng biết ơn vô hạn. Mỗi người đều thể hiện tình cảm dành cho Bác cũng rất khác nhau. Có người dành cả cuộc đời để sưu tầm những trang tư liệu về Người; người gìn giữ những kỷ vật được Bác tặng; có người nâng niu bức hình mà mình may mắn được chụp chung với Bác và coi đó là tài sản vô giá. Và chân thành, giản dị là thành tâm thắp nén hương thơm nhân ngày sinh nhật của Người.

Ngọc Huấn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]