(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 18/3, tại Trường THPT Như Thanh, Sở TT&TT Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Như Thanh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Như Thanh

Sáng 18/3, tại Trường THPT Như Thanh, Sở TT&TT Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Như Thanh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tham dự buổi triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Quốc Uy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo huyện Như Thanh, các lực lượng vũ trang và thầy, cô giáo, học sinh trên địa bàn huyện.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Với nhiều tư liệu, văn bản và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Trong đó, có nhiều tư liệu quan trọng như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, được ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, do Việt Nam và phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay...

Các đại biểu và các em học sinh tham quan, tìm hiểu các tư liệu quý về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường tại triển lãm.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Như Thanh sẽ kết thúc vào ngày 20/3/2019.

Được biết, thời gian tới, Sở TT&TT phối hợp với các địa phương như Nông Cống, Thạch Thành, Thường Xuân…tổ chức triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm vủa các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, giúp nhân dân các dân tộc trong nước, trong tỉnh và huyện Như Thanh nói riêng; kiều bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Thảo Nguyên


Thảo Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]