(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 19/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập, t ự do của Tổ quốc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sỹ

Chiều ngày 19/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập, t ự do của Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đầu Thanh Tùng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố, cùng thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thân nhân các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ đã thực hiện nghi lễ chào cờ và dành một phút mặc niệm các anh hùng, liệt sỹ - những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thanh Hóa là mảnh đất có bề dày lịch sử, văn hóa và cách mạng, nhân dân có truyền thống yêu nước, có tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Từ khi có Đảng và Bác Hồ kính yêu lãnh đạo, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống quý báu, đoàn kết một lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, chiến đấu dũng cảm kiên cường, lập nên nhiều chiến công hiển hách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Với mục tiêu, lý tưởng độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ ác liệt đó, Thanh Hóa có gần 6 vạn người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh; gần 46 ngàn người mang trên mình thương tật suốt đời; hơn 16 ngàn Bệnh binh; gần 100 anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và anh hùng Lao động; gần 1.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; hơn 18 ngàn nạn nhân chất độc da cam.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tai buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND đã gửi lời tri ân sâu sắc tới thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng, gửi đến các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng những tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc, cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất.

Đồng chí nhấn mạnh: Việc tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tôn vinh, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các anh hùng liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ đã có cống hiến lớn lao cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sự cống hiến của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ là niềm tự hào, biểu hiện cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tài sản tinh thần vô giá, trường tồn cùng quê hương, dân tộc. Các thế hệ con cháu chúng ta luôn luôn tự hào, mãi mãi trân trọng, ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh thầm lặng, vĩ đại của những người mẹ, người vợ, người con, người thân trong gia đình đã mang theo mình những mất mát, đau thương cùng năm tháng.

Cùng với việc biểu dương, khen thưởng ghi nhận công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt hơn nữa chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách và người có công, phấn đấu hơn nữa để người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú; thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và người có công được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời mọi chế độ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước; hoàn thành việc hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công; đặc biệt, sớm hoàn thành việc xác nhận thương binh, liệt sĩ còn tồn đọng và đẩy nhanh việc tìm kiếm, quy tập xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao Bằng công nhận Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đề nghị thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các liệt sỹ tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống đời thường với tinh thần đoàn kết, gắn bó thủy chung, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng vàcông cuộc đổi mới của đất nước; động viên con cháu tiếp bước truyền thống cha anh, hăng hái, đi đầu trong tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu mạnh, sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Phát huy truyền thống cách mạng, với tinh thần đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng; cùng với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồngng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tin tưởng rằng, tỉnh ta sẽ hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ hỗ trợ, chăm sóc thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Cũng tại buổi lễ,thân nhân mẹ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc được trao tặng trong đợt này đã bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và thân nhân người có công với cách mạng, liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh về vật chất, tinh thần cho người có công phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trân trọng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho các gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng công nhận Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 22 thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 62 gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hoàng Lan


Hoàng Lan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]