(vhds.baothanhhoa.vn) - Cũng từ khi chuyển nhà, vì thời gian rảnh nhiều quá, nên tôi tập... viết nhật ký. Tất nhiên là theo kiểu của mèo rồi - chúng tôi chỉ việc ngồi ngước mắt, kêu meo meo, gừ gừ cho cô chủ chắp bút. Và dưới đây là câu chuyện thứ 7: Bắt bóng.

Tôi là Tiểu Bạch và đây là chuyện của lũ mèo chúng tôi: Câu chuyện thứ 7 - Bắt bóng

Cũng từ khi chuyển nhà, vì thời gian rảnh nhiều quá, nên tôi tập... viết nhật ký. Tất nhiên là theo kiểu của mèo rồi - chúng tôi chỉ việc ngồi ngước mắt, kêu meo meo, gừ gừ cho cô chủ chắp bút. Và dưới đây là câu chuyện thứ 7: Bắt bóng.

Tôi là Tiểu Bạch và đây là chuyện của lũ mèo chúng tôi: Câu chuyện thứ 7 - Bắt bóng

Ở các câu chuyện trước, tôi đã kể về chị chó Phốc có tài bắt chuột và rắn rất giỏi – vì chị là nòi chó săn mà.

Bởi vậy lũ mèo chúng tôi gần như chẳng có công việc gì để mà làm ngoài chuyện ăn, chơi và ngủ. Có lần, chúng tôi còn bị một con vật đen trũi, có cái mõm nhọn và hai cái răng cửa nhe ra gớm ghiếc lao từ gầm tủ ra dọa chít... chít và lùa chúng tôi chạy bạt vía trong căn phòng nhỏ trên gác xép. Sau này chúng tôi mới biết con vật ghê gớm ấy là chuột.

Chúng tôi cũng chẳng phải đến trường đi học như cô chủ hay cậu chủ - việc mà theo lời của cô cậu thì chẳng mấy đứa trẻ trên thế giới này yêu thích. Nếu như đến trường mà phải học số và chữ ít ít thôi, không phải học thêm, không bị so sánh ai học giỏi hơn, và quan trọng là được chơi nhiều hơn thì dễ suy nghĩ ấy đã khác.

Chán cái là, bây giờ chúng tôi không chơi trò hù dọa chị Rếch và chị Phốc được nữa, vì chị Rếch suốt ngày bận bịu với 3 đứa nhóc mới chào đời. Chị Phốc thì nhát gan, thấy bóng chúng tôi là lảng ra xa rồi.

Thế là chúng tôi bày ra trò chơi mới, bắt cái bóng của mình.

Hai chúng tôi chạy ra giữa sân, ngồi giả vờ tắm nắng và lim dim mắt. Chờ cho cái bóng của 2 đứa nằm im bất động, thình lình chúng tôi chồm tới và... pặp – bấu bộ vuốt vào cái vật suốt ngày lẽo đẽo theo chúng tôi.

Nhưng lần nào cũng vậy, cái bóng nó đã ngoắt đi đằng nào. Hoặc dễ có đè được nó xuống, thì cũng không cách nào nhấc lên được.

Mỗi lần như thế, cô chủ lại la lên: Bố ơi, ra mà xem 2 đứa ngốc này chơi bắt bóng này.

Chúng tôi thì chẳng thấy hành động đấy có gì ngốc nghếch cả. Loài mèo chúng tôi bắt bóng, cũng như con người đuổi bắt những tham vọng vậy thôi!.

Nguyên Phong

Tin liên quan:

Nguyên Phong

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]