(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo kế hoạch, UBND xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc) và Trung tâm bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ sẽ tổ chức lễ hội truyền thống làng Đông Môn – xuân Quý Mão 2023 trong 2 ngày từ ngày 4-2 đến hết ngày 5-2 (tức ngày 14 đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Tổ chức lễ hội truyền thống làng Đông Môn – xuân Quý Mão 2023

Theo kế hoạch, UBND xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc) và Trung tâm bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ sẽ tổ chức lễ hội truyền thống làng Đông Môn – xuân Quý Mão 2023 trong 2 ngày từ ngày 4-2 đến hết ngày 5-2 (tức ngày 14 đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Đông Môn là ngôi làng cổ nằm ngay cửa Đông của Di sản Thành Nhà Hồ hiện còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, gắn với quá trình xây dựng và hình thành của kinh thành Tây Đô như Đình Đông Môn, đền thờ nàng Bình Khương.

Tổ chức lễ hội truyền thống làng Đông Môn – xuân Quý Mão 2023

Nghi thức tế lễ tại Lễ hội

Lễ hội năm nay, ngoài phần lễ, thì phần hội sẽ được tổ chức với nhiều hoạt vui chơi, trò diễn dân gian sôi nổi như: giao lưu văn nghệ, bóng chuyền, các trò chơi kéo co, chọi gà. Ngoài ra, đến với lễ hội, Nhân dân và khách thập phương còn được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống do chính bà con Nhân dân trong làng làm nên như trà rau má, bánh lá răng bừa, chè lam…

Tổ chức lễ hội truyền thống làng Đông Môn – xuân Quý Mão 2023

Trò chơi kéo co tại lễ hội

Lễ hội được tổ chức là dịp để giáo dục con cháu biết ơn và tưởng nhớ công lao của những bậc tiền nhân đã có công khai ấp lập làng, mang lại cuộc sống ấm no ngày nay. Đồng thời thông qua lễ hội góp phần phát triển kinh tế du lịch địa phương và nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ, gìn giữ, phát huy giá trị di sản Thành Nhà Hồ và các di sản phụ cận.

Nguyễn Đạt


Nguyễn Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]