Trang bị kỹ năng nấu ăn, pha chế đồ uống cho các hộ làm du lịch cộng đồng tại Quan Hóa
Từ 4 đến 7-10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng dạy kỹ năng nấu ăn cho các hộ kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.
Các học viên là đại diện các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng được trang bị kỹ năng nấu ăn, pha chế đồ uống giải khát
Lớp học được tổ chức tại bản Bút, xã Nam Xuân - một trong những địa chỉ mới hấp dẫn về du lịch cộng đồng của huyện Quan Hóa. Tham dự có 45 học viên là những người đại diện cho các hộ kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà, du lịch cộng đồng (homestay) của các xã Phú Lệ, Phú Nghiêm, Trung Sơn, Hồi Xuân và Nam Xuân.
Trong khuôn khổ chương trình của lớp học, 45 học viên đã được các giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Công Thương, Công ty CP Dạ Lan phổ biến, cập nhật các kiến thức mới nhất về cách làm du lịch cộng đồng (homestay) trong tình hình mới hiện nay.
Các học viên đã được hướng dẫn, trang bị kỹ năng nấu ăn, cách thức tổ chức nấu ăn bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; kỹ năng trình bày, sắp xếp các món ăn trên mâm cơm, bàn ăn phục vụ du khách; phát huy thế mạnh các món ăn đặc sản của địa phương; được hướng dẫn, trang bị các kỹ năng pha chế đồ uống như café, nước hoa quả, sinh tố…
Học viên được thực hành pha chế đồ uống.
Một trong những nội dung quan trọng dành cho các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng tại lớp học lần này đó là phổ biến, chia sẻ, hướng dẫn và trang bị kỹ năng tiếp đón khách du lịch, cách thức tổ chức phục vụ ăn - uống - nghỉ ngơi của khách du lịch; phong cách phục vụ hướng tới chuyên nghiệp những vẫn giữ gìn được nét văn hóa truyền thống của địa phương, dân tộc mình.
Kỹ năng phục vụ khách du lịch về ăn uống là nội dung quan trọng bổ ích đối với các hộ làm du lịch cộng đồng.
Những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được qua lớp học sẽ giúp các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút ngày càng nhiều du khách.
Mạnh Cường
{name} - {time}
- 2024-04-25 08:27:00
Độc đáo ẩm thực miền Tây Bắc
- 2024-04-24 16:38:00
Hé lộ nhật ký của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng: Chân dung văn nhân tiền chiến
- 2021-10-02 09:00:00
Di tích Điện Càn Long
Xã vùng cao Sơn Thủy giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống để hướng tới phát triển du lịch
Để cán bộ vững tâm bám bản
Về thăm nghè Giáp
Dấu ấn cán bộ văn hóa cơ sở ở miền núi: Cõng phim lên bản
Tháng Tám nhớ “nẻo về nguồn”
Về làng văn hoá đầu tiên ở huyện Lang Chánh
Quà nào bằng quà gia đình sum họp, tết nào vui hơn Tết đoàn viên
Đình Động Bồng và mỹ tục “Đốt đình liệu”
Trung tâm Văn hóa tỉnh đa dạng hình thức tuyên truyền, cổ động phòng, chống dịch COVID-19