Vịt om sấu
Vịt om sấu là món ngon phù hợp cho bữa ăn mùa hè, vừa dễ nấu, dễ làm lại bổ dưỡng, thơm mát.
Ảnh: Nguồn Internet
Chọn vịt cỏ ít mỡ, thịt săn chắc, sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng các gia vị: muối bột canh, nước mắm, gừng, tiêu bắc, ớt quả, hành tím, sả thái chỉ trong khoảng 25 phút.
Phi thơm tỏi bằm rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều, đến khi thịt săn thì chế nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Tiếp theo cho khoảng 6-10 quả sấu tươi đã cạo vỏ vào om cùng đến khi thịt và sấu nhừ là hoàn thành.
Vịt om sấu ngon hơn khi ăn nóng, trước khi ăn cho thêm rau húng quế, mùi tàu, hành lá thái nhỏ để tăng hương vị. Thịt vịt ngọt thơm hòa cùng vị chua thanh dịu của sấu, ăn cùng cơm nóng hay bún rối đều rất hợp vị.
Nguyễn Hữu Ngôn
- 2024-04-25 08:27:00
Độc đáo ẩm thực miền Tây Bắc
- 2024-04-24 06:55:00
Việt Nam tham gia sân chơi quảng bá thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á
- 2023-04-26 08:08:00
Canh ghẹ rau muống thanh mát ngày hè
Thưởng thức những món ẩm thực “Hồn dân tộc - hội tụ tinh hoa đất Tổ”
Ngó sen xào thịt
Quy tụ hơn 350 món ăn vùng, miền tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực
Liên hoan văn hóa ẩm thực Đất Tổ: Gặp gỡ các “siêu đầu bếp” Việt Nam
Canh sắn nấu tôm tươi
Cá ngạnh nấu mẻ
Dưa cải làng Lê - nét ẩm thực vùng ven sông Mã
Cá còi kho lá găng
Bổ dưỡng với quả lặc lày hấp