(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 30/7, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chuyên dàn cảnh trúng thưởng sổ số để thực hiện hành vi trộm cắp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công an TP Thanh Hóa bắt ổ nhóm trộm cắp, trao lại tài sản cho bị hại

Ngày 30/7, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chuyên dàn cảnh trúng thưởng sổ số để thực hiện hành vi trộm cắp.

Các đối tượng, gồm: Trần Thị Huệ, sinh năm 1984; Trần Thị Huyền, sinh năm 1975 (chị gái Huệ) và Phan Thanh Tân, sinh năm 1976 (chồng Huệ) đều ở xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng trên khai nhận đã từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên 2 chị em Trần Thị Huệ và Trần Thị Huyền đã nghĩ ra "chiêu trò" giả làm nhân viên bán xổ số để "dàn" cảnh trúng thưởng và trộm cắp. Chúng đã thực hiện hành vi trộm cắp 106 triệu đồng và 1,1 cây vàng nhà ông N.H.L ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa.

Công an TP Thanh Hóa trao trả tài sản cho gia đình bị hại. (Ảnh Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 1/7/2020 Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo tại gia đình ông N.H.L, 85 tuổi ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa bị 2 phụ nữ lạ mặt đóng giả là nhân viên công ty sổ xố kiến thiết đến chào bán vé số và công bố trúng giải thưởng. Sau đó, 2 phụ nữ nói trên yêu cầu vợ chồng ông L thay trang phục để đi nhận thưởng. Lợi dụng sơ hở này, bọn chúng đã đột nhập vào tủ và lấy đi của gia đình ông L 106 triệu đồng và 1,1 cây vàng rồi bỏ trốn.

Sau đúng 29 ngày tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của các đối tượng, Công an TP Thanh Hóa đã xác định 3 đối tượng nói trên chính là ổ nhóm chuyên "dàn" cảnh trúng thưởng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời cũng là thủ phạm của vụ án tại gia đình M.H.L ở xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa vào sáng 1/7.

Các đối tượng khai nhận, ngày 1/7/2020, 2 chị em Huệ, Huyền đi xe khách từ Hải Phòng vào TP Thanh Hóa và đến nhà ông N.H.L để mời chào bán vé số cào. Tại đây, bọn chúng đã cào vé số và "dàn" cảnh ông bà L trúng được một chiếc xe máy Honda Airblade trị giá gần 40 triệu đồng. Theo "kịch bản" đã chuẩn bị sẵn từ nhà, Trần Thị Huệ gọi điện thoại cho chồng là Phan Thanh Tân giả vờ là Giám đốc công ty sổ xố và mời 2 ông bà L lên công ty nhận giải. Lợi dụng sơ hở của ông bà L lúc đi thay quần áo, 2 chị em Huệ và Huyền đã mở tủ và trộm cắp rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngoài ra, với thủ đoạn trên 3 đối tượng còn khai nhận thực hiện trót lọt 1 vụ khác tại TP Thanh Hóa.

Hiện, Công an TP Thanh Hóa đã thu hồi được tài sản trả lại cho gia đình ông N.H.L và tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đ.T


Đ.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]