(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ 3 đối tượng liên quan đến vụ việc nhiều lần ném chất bẩn vào nhà gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn (phóng viên Báo Người Lao Động), bà Nguyễn Thị Thùy (phóng viên Báo điện tử Dân Trí).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đã bắt 3 đối tượng ném chất bẩn vào nhà phóng viên

Ngày 18/12, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ 3 đối tượng liên quan đến vụ việc nhiều lần ném chất bẩn vào nhà gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn (phóng viên Báo Người Lao Động), bà Nguyễn Thị Thùy (phóng viên Báo điện tử Dân Trí).

3 đối tượng Đỗ Anh Tuấn, Hoàng Hải Long, Vũ Công Minh và công cụ dùng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật (ảnh Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 5/12, Công an TP Thanh Hóa nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Thùy, trú tại Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa với nội dung: Trong thời gian từ ngày 24/11 đến ngày 2/12/2020, tại gia đình bà 4 lần bị các đối tượng bịt mặt, đi xe không biển kiểm soát ném chất bẩn vào nhà.

Thời điểm các đối tượng này ném chất bẩn vào nhà bà Thùy là lúc đêm khuya, vắng người qua lại nên không thể nhận biết đối tượng. Hành vi của các đối tượng này tuy không gây thiệt hại nhiều về tài sản, nhưng khiến tâm lý gia đình rất hoang mang.

Trong khi đó, gia đình bà Thùy vừa mới chuyển đến căn nhà trên và trong cuộc sống không có mâu thuẫn gì với ai.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Cơ quan điều tra xác định thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này là chủ động chọn thời điểm ít người qua lại (giữa đêm), khi đến gần nhà bị hại là lập tức ném chất bẩn vào nhà và nhanh chóng rời khỏi hiện trường; mặc áo chống nắng phủ kín đầu, đeo khẩu trang che mặt và sử dụng mô tô không biển kiểm soát để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình nên gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, đến ngày 16/12, Công an TP Thanh Hóa đã xác định được các đối tượng Đỗ Anh Tuấn (SN 1988), Vũ Công Minh (SN 2002), Hoàng Hải Long (SN 2000), đều trú tại phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa chính là những đối tượng gây ra vụ việc trên.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi của mình. Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng và sẽ có hình thức xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

T.X


T.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]