(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Thực hiện Kế hoạch số 174 ngày 14/11/2016 của Ban chỉ đạo công tác PCCC và CNCH tỉnh Thanh Hóa về việc kiểm tra liên ngành công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa phương và các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 20/11 đến ngày 8/12 TP Thanh Hóa tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàng loạt sai phạm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

(VH&ĐS) Thực hiện Kế hoạch số 174 ngày 14/11/2016 của Ban chỉ đạo công tác PCCC và CNCH tỉnh Thanh Hóa về việc kiểm tra liên ngành công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa phương và các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 20/11 đến ngày 8/12 TP Thanh Hóa tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Qua kiểm tra phát hiện và đề nghị chủ cơ sở khắc phục 192 tồn tại, thiếu sót. Trong đó 12 cơ sở có lực lượng chữa cháy chưa được huấn luyện nghiệp vụ PCCC; 20 cơ sở chưa tổ chức thực tập phương án chữa cháy định kỳ năm 2016; 6 cơ sở thuộc diện phải trang bị hệ thống báo cháy tự động nhưng chưa trang bị; 25 cơ sở chưa trang bị hệ thống chữa cháy tự động và hệ thống chữa cháy trong nhà; 22 cơ sở chưa lắp đặt đèn chỉ dẫn thoát nạn và chưa lắp đặt đèn chiếu sáng thoát nạn; 25 cơ sở không có tối thiểu 2 lối thoát nạn cho công trình, lắp đặt các cánh cửa tại phòng karaoke không đúng quy định và không đảm bảo an toàn về PCCC...

Một số cơ sở lắp đặt cánh cửa tại các phòng karaoke không đảm bảo theo quy cách được quy định trong lĩnh vực văn hóa, không niêm yết nội quy ANTT tại các phòng kinh doanh karaoke, sử dụng người làm việc tại cơ sở karaoke không đảm bảo điều kiện về ANTT.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã xử lý vi phạm hành chính 20 trường hợp vi phạm, phạt tiền 18.950.000 đồng, yêu cầu 8 cơ sở tạm ngừng hoạt động để khắc phục sai phạm.

Tô Hùng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]