(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức vụ bắt ông Nguyễn Ngọc Đính - Trưởng phòng Nghiệp vụ Dự toán Pháp chế thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sau khi ông này cưỡng đoạt tài sản.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Một cán bộ Cục Thuế Thanh Hóa bị bắt

Sáng 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức vụ bắt ông Nguyễn Ngọc Đính - Trưởng phòng Nghiệp vụ Dự toán Pháp chế thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sau khi ông này cưỡng đoạt tài sản.

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt ông Nguyễn Ngọc Đính sau khi ông cưỡng đoạt tài sản của một lãnh đạo doanh nghiệp vào chiều 19/3 với số tiền là 100 triệu đồng.

Theo lời khai của ông Đính tại cơ quan Công an thì, từ tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn. Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H là Giám đốc công ty đe dọa hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng... khiến bà H lo sợ.

Khoảng 15h ngày 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H tại tầng 1 của khách sạn Lam Kinh (TP Thanh Hóa) và nói rõ với bà H nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H đành chấp nhận giao tiền cho ông Đính.

Khi được bà H đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền. Nhận tiền xong, ông Đính đang đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị Cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của bà H.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Trước đó, Công an Thanh Hóa đã nhận được tó giác của một đơn vị liên quan đến hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh của ông Nguyễn Ngọc Đính.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đ.T


Đ.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]