(vhds.baothanhhoa.vn) - Nhằm tăng cường sự kiểm tra, giám sát và tham gia đóng góp ý kiến của nhân dân đối với lực lượng công an, vừa qua, Công an huyện Nga Sơn đã phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và lấy ý kiến đánh giá sự “hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng công an.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga Sơn: Lắng nghe và lấy ý kiến đánh giá sự “hài lòng” của nhân dân

Nhằm tăng cường sự kiểm tra, giám sát và tham gia đóng góp ý kiến của nhân dân đối với lực lượng công an, vừa qua, Công an huyện Nga Sơn đã phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và lấy ý kiến đánh giá sự “hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng công an.

Nội dung của Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” chủ yếu là thông báo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng của Công an huyện Nga Sơn 9 tháng năm 2019. Trên cơ sở đó các cấp, các ngành và nhân dân đã trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến cho lực lượng công an về các vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT, cũng như những vấn đề liên quan đến tinh thần, thái độ, lễ tiết, tác phong của CBCS công an khi tiếp xúc, giải quyết công việc đối với các tổ chức và nhân dân. Từ đó kiến nghị, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đồng tình và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng công an từ huyện đến cơ sở trong công tác tham mưu, phối hợp tổ chức triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích, các băng nhóm hoạt động “tín dụng đen”, gây rối TTCC; tội phạm và tệ nạn ma túy, cờ bạc... Bên cạnh đó, đại biểu thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: tình trạng lấn chiếm lòng lề đường khu vực chợ và trung tâm thị trấn để bày bán hàng quán, đặt biển hiệu, đậu đỗ xe khu vực lòng đường gây mất ATGT, cần xử lý nghiêm tình trạng xe chở đất đá rơi vãi dọc đường, gây ô nhiễm môi trường, tình trạng thanh thiếu niên đi xe lạng lách đánh võng không đội mũ bảo hiểm, hoạt động của tội phạm tín dụng đen, lô đề, cờ bạc, mại dâm tuy đã được đấu tranh quyết liệt nhưng chưa dứt điểm...

Tiếp thu và giải trình các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Nga Sơn đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu về những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an huyện Nga Sơn trên các lĩnh vực: Tham mưu; đảm bảo ANTT; kết luận giải quyết, xử lý các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà chính quyền và nhân dân quan tâm; công tác quản lý hành chính và tinh thần trách nhiệm, đạo đức, lễ tiết, tác phong, văn hóa giao tiếp của CBCS công an huyện. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương có cơ sở xem xét, đánh giá toàn diện về thực trạng, tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của công an huyện. Từ đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện Nga Sơn trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước đó công an huyện đã chỉ đạo lực lượng công an cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân được tổ chức ở 3 cấp gồm tổ an ninh xã hội, thôn xóm và ở cấp xã, thị trấn. Đến hết ngày 10/10/2019 đã có 18/27 xã, thị trấn và 107/168 khu dân cư tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động và đóng góp ý kiến với lực lượng công an đạt 63,6%; có 624/1.245 tổ an ninh xã hội tổ chức sinh hoạt định kỳ quý III/2019 lồng ghép lấy ý kiến nhân dân đối với lực lượng công an và tình hình an ninh trật tự đạt 50% tổng số tổ và 45% số thành viên tham gia.

Mai Hà


Mai Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]