(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay (2/3), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) của đơn vị này vừa tiến hành bắt tạm giam 3 tháng, đối với ông Hà Văn Tần – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn (nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nguyên giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa bị bắt về tội nhận hối lộ

Sáng nay (2/3), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) của đơn vị này vừa tiến hành bắt tạm giam 3 tháng, đối với ông Hà Văn Tần – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn (nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa).

Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cũng tiến hành bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Tào Ngọc Mão – Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Ông Hà Văn Tần và Tào Ngọc Mão bị bắt tạm giam 3 tháng (từ ngày 1/3/2020), vì hai ông này bị cáo buộc tội “nhận và đưa hối lộ” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Sau khi thi hành lệnh bắt giữ người, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và phòng làm việc của ông Tần và ông Mão. Đồng thời, thu giữ một số tài liệu phục vụ điều tra vụ án với hai bị can.

Trước đó, năm 2019, một lãnh đạo BVĐK huyện Qua Hóa (hiện đã nghỉ hưu) làm đơn tố cáo ông Hà Văn Tần (lúc đó là Giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa) và ông Tào Ngọc Mão đã cấu kết với nhau nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều y tá, điều dưỡng (theo dạng hợp đồng lao động) đang làm việc tại BVĐK huyện Quan Hóa, để “chạy” vào biên chế.

Cũng theo đơn tố cáo, việc nhận tiền để “chạy” biên chế diễn ra vào năm 2018. Khi đó, mỗi y tá, điều dưỡng phải đưa cho ông Tần và ông Mão 50 triệu đồng/người. Cá biệt, có những trường hợp nộp hàng trăm triệu đồng. Tổng số người “chạy” biên chế là gần 20 người. Hiện số tiền nhận hối lộ và số người đưa hối lộ cụ thể chưa được cơ quan công an cung cấp.

Sao khi có đơn tố cáo, các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc thanh tra và phát hiện vụ việc có dấu hiệu tội phạm, nên chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khi cơ quan công an đang tiến hành điều tra, thì tháng 12/2019 ông Hà Văn Tần bị Huyện ủy Quan Hóa và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa kỷ luật cùng với hình thức cảnh cáo; đồng thời, điều chuyển từ Giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa đến làm Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn.

K.H


K.H

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!