(vhds.baothanhhoa.vn) - Hơn 1 tháng nay, người dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc đã trở nên quá quen thuộc với âm thanh phát ra từ những tiếng kẻng giới nghiêm được đặt tại trụ sở UBND và các nhà văn hóa trong xã.

Tin liên quan

Đọc nhiều

“Tiếng kẻng giới nghiêm, cổng làng bình yên về ANTT” ở Vĩnh Thịnh

Hơn 1 tháng nay, người dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc đã trở nên quá quen thuộc với âm thanh phát ra từ những tiếng kẻng giới nghiêm được đặt tại trụ sở UBND và các nhà văn hóa trong xã.

Hàng ngày, mỗi khi tiếng kẻng vang lên vào 23h, người dân trong xã đều biết đã đến giờ giới nghiêm và hạn chế bớt việc đi lại. Tại cổng làng, chốt barire được hạ xuống, mọi người ra vào đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân để lực lượng chức năng theo dõi, giám sát. Đây cũng là thời điểm mà các tổ ANTT bắt đầu đi tuần tra để kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật. Khi có các đối tượng hay vụ việc gây mất ANTT xảy ra thì sẽ đánh kẻng báo động để kịp thời huy động nhân dân và lực lượng chức năng có mặt giải quyết.

Mô hình “Tiếng kẻng giới nghiêm, cổng làng bình yên về ANTT” ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc.

Ông Phạm Văn Tham - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh cho biết: Với đặc điểm địa bàn rộng, nằm giáp ranh với nhiều huyện trong tỉnh nên những năm trước đây, tình hình ANTT trên địa bàn xã Vĩnh Thịnhcó nhiều diễn biến phức tạp. Các loại tội phạm và tệ nạn xã hội gây ảnh hưởng tới tình hình ANTT. Xuất phát từ tình hình đó, Đảng ủy xã đã họp, thống nhất ban hành nghị quyết xây dựng mô hình “Tiếng kẻng giới nghiêm, cổng làng bình yên về ANTT”.

Cũng theo ông Tham, để duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình, ngoài việc thành lập ban chỉ đạo mô hình và xây dựng các tiêu chí hoạt động, UBND xã Vĩnh Thịnh đã thành lập 3 tổ an ninh nhân dân do các cán bộ công an xã luân phiên hoạt động có nhiệm vụ đánh kẻng, tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào sau giờ giới nghiêm. Phối hợp với các ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, công ty đóng trên địa bàn xã tổ chức tuyên truyền, vận động đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ANTT ngay tại gia đình, thôn, xóm và cơ quan, doanh nghiệp mình quản lý. Hàng ngày, trước khi đến giờ giới nghiêm, lực lượng công an xã sẽ trực tiếp đến từng hộ gia đình trong toàn xã, đến từng ngõ, xóm để kiểm tra, nhắc nhở người dân đóng cửa, chốt cửa, đưa các phương tiện vào nhà. Đến giờ giới nghiêm lực lượng này sẽ đi kiểm tra lại lần nữa, sau đó tập trung về cổng làng để kiểm soát người ra vào.

Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Hùng - Trưởng Công an huyện Vĩnh Lộc cho biết: Cùng với việc tăng cường các giải pháp đảm bảo ANTT ở cơ sở, Công an huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tích cực vào cuộc, triển khai xây dựng mô hình “Tiếng kẻng giới nghiêm, cổng làng bình yên về ANTT”, đồng thời giúp UBND xã Vĩnh Thịnh làm hồ sơ và quy trình xây dựng mô hình để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả.

Mặc dù mới được ra mắt, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các cấp, các ngành và toàn dân, mô hình “Tiếng kẻng giới nghiêm, cổng làng bình yên về ANTT” ở xã Vĩnh Thịnh đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo tốt ANTT cần tiếp tục được triển khai nhân rộng.

Anh Phương


Anh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]