(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay (10/3), Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ đối với 8 bị cáo, trong vụ án “cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ” năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xét xử vụ 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ

Sáng nay (10/3), Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ đối với 8 bị cáo, trong vụ án “cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ” năm 2019.

Các bị cáo và những người làm chứng tại phiên tòa.

Do dịch bệnh Covid-19, trong phòng xử án, Hội đồng xét xử quyết định hạn chế, không cho những người dân, người không có liên quan đến vụ án vào phiên tòa. Chỉ có các bị cáo cùng 4 người làm chứng.

Theo thông tin Hội đồng xét xử công bố, các bị cáo không mời luật sư bào chữa cho mình. Các phóng viên tác nghiệp cũng không được tác nghiệp tại khu vực Hội đồng xét xử, để phòng, tránh bệnh Covid-19.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đầu năm 2019, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa thành lập Đoàn thanh tra để kiểm tra công tác quản lý ngân sách, xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, gồm có: ông Lê Mạnh Hà (58 tuổi - Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3, làm Trưởng đoàn) và các thanh tra viên Nguyễn Thị Cúc (56 tuổi), Nguyễn Hưng (44 tuổi), Dương Văn Bằng (58 tuổi), Nguyễn Quý Diễn (51 tuổi).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Đoàn Thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa phát hiện có nhiều vi phạm trong công tác quản lý ngân sách và xây dựng cơ bản liên quan đến các doanh nghiệp, nên đã có hành vi ép buộc doanh nghiệp đưa tiền để bỏ qua sai phạm.

Mở rộng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 3 người để điều tra về tội đưa hối lộ. Các bị cáo bị truy tố về tội đưahối lộ đều là chủ doanh nghiệp có hoạt động kinh tế trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Theo lịch xét xử, dự kiến phiên tòa diễn ra trong 2 ngày 10-11/3.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!