(vhds.baothanhhoa.vn) - Ở bậc mầm non, người giáo viên không chỉ dạy học mà còn đảm nhiệm việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Phần việc này đòi hỏi sự kiên trì, khéo léo và thường được giáo viên nữ đảm nhiệm. Thế nhưng ở Trường Mần non Kỳ Tân (Bá Thước) lại có 3 thầy giáo là Hà Văn Anh, Hà Văn Đức, Lữ Văn Kế. Hàng ngày các thầy vẫn lặng lẽ dành tình yêu thương chăm sóc, dạy dỗ trẻ.

Những thầy giáo mầm non vùng cao

Ở bậc mầm non, người giáo viên không chỉ dạy học mà còn đảm nhiệm việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Phần việc này đòi hỏi sự kiên trì, khéo léo và thường được giáo viên nữ đảm nhiệm. Thế nhưng ở Trường Mần non Kỳ Tân (Bá Thước) lại có 3 thầy giáo là Hà Văn Anh, Hà Văn Đức, Lữ Văn Kế. Hàng ngày các thầy vẫn lặng lẽ dành tình yêu thương chăm sóc, dạy dỗ trẻ.

Những thầy giáo mầm non vùng cao

Những động tác múa của thầy Lữ Văn Kế không thua kém giáo viên nữ, cho thấy sự nhiệt huyết yêu thương con trẻ của thầy giáo mầm non.

Những thầy giáo mầm non vùng cao

Không chỉ dạy các em học sinh biết hát biết múa, thầy giáo Hà Văn Đức còn tận tình chăm sóc các em học sinh.

Những thầy giáo mầm non vùng cao

Xem trẻ như con của mình, các thầy giáo khéo léo tết tóc cho học trò trở nên xinh xắn hơn.

Những thầy giáo mầm non vùng cao

Thầy Hà Văn Anh đang truyền đạt cho học sinh hiểu thêm những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Những thầy giáo mầm non vùng cao

Cô Phạm Thị Mầu, Hiệu trưởng Trường Mần non Kỳ Tân cho biết: “Các thầy đã nỗ lực vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc các thầy giáo tham gia đảm nhiều phần việc của người giáo viên mầm non đã xoá đi khoảng cách và suy nghĩ lâu nay của nhiều người khi cho rằng chỉ có nữ giới mới làm được những công việc chăm sóc, dạy dỗ thế hệ "măng non”. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]