(vhds.baothanhhoa.vn) - Lướt các trang mạng xã hội và đặc biệt là Tiktok, người dùng sẽ thấy các video dạy học của cô giáo N.T.T gần đây đang bất ngờ nổi tiếng trên nền tảng này. Nhưng là nổi theo một cách tiêu cực, khi nhiều người dùng đã tràn vào các video của cô và để lại nhiều bình luận khiếm nhã. Nhiều người đã tỏ ra bất bình trước hành động của những bạn trẻ này.

Khi tinh thần “Tôn sư trọng đạo” bị xem nhẹ trên không gian mạng

Lướt các trang mạng xã hội và đặc biệt là Tiktok, người dùng sẽ thấy các video dạy học của cô giáo N.T.T gần đây đang bất ngờ nổi tiếng trên nền tảng này. Nhưng là nổi theo một cách tiêu cực, khi nhiều người dùng đã tràn vào các video của cô và để lại nhiều bình luận khiếm nhã. Nhiều người đã tỏ ra bất bình trước hành động của những bạn trẻ này.

Khi tinh thần “Tôn sư trọng đạo” bị xem nhẹ trên không gian mạng

Kênh Tiktok của cô N.T.T hiện tại thu hút được lượng theo dõi và tương tác đông đảo.

Cô N.T.T là một giáo viên Ngữ văn đã về hưu, nhưng với niềm đam mê với dạy học và văn chương, nên cô đã quyết định mở một kênh Tiktok chuyên chia sẻ kiến thức văn học đến các em học sinh. Phong cách dạy văn của cô được đánh giá là khá gần gũi, thực tế, mộc mạc và cô đã giúp nhiều học sinh yêu môn Văn hơn.

Tuy nhiên, trong một clip mới đây được cô giáo đăng tải trên kênh, do âm thanh có vấn đề khiến cho tiếng cô giảng có phần bị vọng hơn. Nhiều bạn trẻ đã tràn vào video của cô và để lại rất nhiều bình luận “vô lễ” như: “Không hiểu có bị nhập không?”; “Lời giảng vọng từ cõi âm"; “Cô mà dạy văn cho lớp em thì chắc 10 tiết thì ngủ 11 tiết”... đã tạo nên làn sóng phẫn nộ cho cộng đồng mạng. Nhiều người cảm thấy khó hiểu trước lối suy nghĩ của một bộ phận các bạn trẻ trên không gian mạng hiện nay khi không hề có sự tôn trọng cho một nhà giáo tâm huyết; một người tuổi ông bà, cha mẹ mình.

Khi tinh thần “Tôn sư trọng đạo” bị xem nhẹ trên không gian mạng

Một số bình luận ác ý được để lại trên kênh của cô giáo dạy văn.

Từ xưa đến nay, tinh thần “tôn sư trọng đạo” là giá trị mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng hướng đến. Kể cả cô giáo ấy không phải giáo viên của bạn, dù có thể là giáo viên mà bạn chưa từng gặp trước đó, nhưng việc thể hiện sự tôn trọng với họ là quy tắc ứng xử cơ bản mà bất kì học sinh nào đã, đang và sẽ ngồi trên ghế nhà trường đều phải biết. Sự việc này xảy ra khiến không ít người cảm thấy khó hiểu trước lối suy nghĩ của một bộ phận các bạn trẻ trên không gian mạng hiện nay khi không hề có sự tôn trọng cho một nhà giáo tâm huyết; một người tuổi ông bà, cha mẹ mình.

Rất may là bên cạnh những bình luận “thiếu giáo dục” thì vẫn còn những bạn trẻ đã vào gửi đến cô lời cảm ơn chân thành vì những bài giảng bổ ích. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, mạng xã hội Tiktok cần có biện pháp kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn phần bình luận để hạn chế việc lan truyền những nội dung độc hại.

Nguyệt Hằng (SV Học viện Báo chí và Tuyên truyền)


Nguyệt Hằng (SV Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]