Hiệp hội GreenMech sẽ ủy quyền cho Trung tâm Tư vấn phát triển kỹ năng và hướng nghiệp trong tổ chức cuộc thi STEM/STEMA World GreenMech Contest tại Việt Nam, dự kiến bắt đầu từ năm 2025.

Kỳ thi STEM World GreenMech Contest có thể được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2025

Hiệp hội GreenMech sẽ ủy quyền cho Trung tâm Tư vấn phát triển kỹ năng và hướng nghiệp trong tổ chức cuộc thi STEM/STEMA World GreenMech Contest tại Việt Nam, dự kiến bắt đầu từ năm 2025.

Kỳ thi STEM World GreenMech Contest có thể được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2025Các bên ký kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng nay, 24/4, Trung tâm Tư vấn phát triển kỹ năng và hướng nghiệp thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc giao lưu, hợp tác nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động STEM tại Việt Nam với Hiệp hội GreenMech quốc tế.

Theo đó, GreenMech sẽ uỷ quyền cho Trung tâm Tư vấn phát triển kỹ năng và hướng nghiệp trong tổ chức cuộc thi STEM/STEMA World GreenMech Contest tại Việt Nam, dự kiến bắt đầu từ năm 2025. Đây là cuộc thi STEM uy tín trên thế giới do Hiệp hội GreenMech tổ chức hàng năm dành cho học sinh, được uỷ quyền cho các nước có đủ điều kiện tổ chức và đã thu hút sự tham gia của hàng chục quốc gia.

Theo bà Nguyễn Thị Tạo, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn phát triển kỹ năng và hướng nghiệp, việc tổ chức cuộc thi nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa học sinh, giáo viên, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý nhằm tăng cường và khuyến khích phong trào nghiên cứu, học tập, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn của học sinh và các nhà trường.

Cũng theo bà Tạo, việc tổ chức cuộc thi tại Việt Nam sẽ giúp học sinh Việt Nam tiết kiệm chi phí khi không phải ra nước ngoài dự thi, từ đó tạo cơ hội cho nhiều em, nhiều trường hơn có cơ hội giao lưu, học hỏi về giáo dục STEM với bạn bè quốc tế, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Cùng với việc tổ chức cuộc thi tại Việt Nam, hai bên sẽ phối hợp và hỗ trợ các chuyên gia trong đào tạo bồi dưỡng hàng năm cho giáo viên, cán bộ quản lý các nhà trường, các phòng giáo dục và đào tạo, sở giáo dục các địa phương; tổ chức các chương trình giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quốc tế về giáo dục kỹ năng, hướng nghiệp và STEM.

Việt Nam lần đầu có đội tham dự cuộc thi này năm 2019 và lọt tốp 50 đội có kết quả cao nhất trong tổng số 157 đội tham dự. Năm 2024, cuộc thi sẽ được tổ chức tại Indonesia./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]