(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương, đến ngày 31/12/2016, toàn tỉnh đã trồng rừng thay thế được 4.983,95 ha, chủ yếu là rừng sản xuất, tỷ lệ cây sống trên 90%, cây sinh trưởng tốt, đang vào kỳ khép tán.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh trồng được 4.983,5ha rừng thay thế

(VH&ĐS) Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương, đến ngày 31/12/2016, toàn tỉnh đã trồng rừng thay thế được 4.983,95 ha, chủ yếu là rừng sản xuất, tỷ lệ cây sống trên 90%, cây sinh trưởng tốt, đang vào kỳ khép tán.

Trồng rừng thay thế là việc trồng lại rừng với diện tích tối thiểu bằng diện tích rừng đã thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng sang mục đích khác không phải lâm nghiệp, nhằm bảo đảm diện tích đất có rừng không giảm, góp phần chống biến đổi khí hậu, giảm lũ lụt và xói mòn đất, điều tiết nguồn nước; đồng thời để các chủ dự án chuyển mục đích sử dụng rừng thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ theo quy định.

Theo đó, việc trồng rừng thay thế được thực hiện theo phương thức hỗ trợ cây giống, kỹ thuật và một phần nhân công trồng rừng, người dân đóng góp công trồng và hưởng lợi thành quả từ rừng theo nội dung chương trình mục tiêu bảo vệ rừng của tỉnh đang thực hiện.

Đến hết năm 2016, BQL Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh đã đấu mối, đôn đốc các đơn vị thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ nộp tiền trồng rừng thay thế về quỹ được hơn 43 tỷ đồng.

UBND tỉnh đã phân bổ vốn ủy thác trồng rừng thay thế cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trong đó, giao cho 30 đơn vị, địa phương thực hiện kế hoạch trồng rừng thay thế, với tổng diện tích 5.308 ha rừng. Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương, đến ngày 31/12/2016, toàn tỉnh đã trồng rừng thay thế được 4.983,95 ha, chủ yếu là rừng sản xuất, tỷ lệ cây sống trên 90%, cây sinh trưởng tốt, đang vào kỳ khép tán. Diện tích còn lại 227 ha (đây là diện tích mới được Chủ tịch UBND tỉnh giao vốn tại Quyết định số 3769). Hiện nay các địa phương, đơn vịđã chuẩn bị hiện trường, sẽ triển khai trồng trong vụ xuân năm 2017.

P.V {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]