Món ăn bổ dưỡng từ ruột trai
Trai thuộc lớp động vật thân mềm có 2 mảnh. Ruột trai chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Từ phần ruột này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo trai, canh trai và trai xào...
Cháo trai
Luộc trai lấy phần nước nấu cháo. Phần thịt trai làm sạch, thái nhỏ xào thơm cùng hành mỡ; sau đó cho vào nồi cháo vừa nấu chín. Khi ăn cho thêm hành lá, mùi tàu sẽ làm tăng hương vị của món cháo trai.
Canh trai
Lóc con trai sống bằng dao nhọn, hứng lấy nước ngọt chảy ra từ con trai và khéo léo lọc bỏ cát. Ruột trai đem thái lát và ướp cùng các gia vị, sau đó đem phi thơm cùng hành tím, cà chua cùng vài lát dứa. Đem nước ruột trai đun sôi và cho ruột trai đã xào vào, bắc ra tra thì là, mùi tàu sẽ được nồi canh trai thơm ngon, đậm vị.
Trai xào
Có nhiều món trai xào được biến tấu độc đáo từ các đầu bếp đem lại hương vị thơm ngon mà vẫn không làm mất đi nét đặc trưng. Có món thịt trai xào xả ớt lại có món thịt trai xào rau răm, thịt trai xào rau bàu, thịt trai xào ba chỉ.
Nguyễn Hữu Ngôn
- 2024-04-25 08:27:00
Độc đáo ẩm thực miền Tây Bắc
- 2024-04-24 06:55:00
Việt Nam tham gia sân chơi quảng bá thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á
- 2023-03-31 11:14:00
Nem chua - Đặc sản của người xứ Thanh