Canh sắn nấu tôm tươi
Để đổi món cho bữa cơm gia đình, kích thích vị giác, người nội trợ có thể tham khảo món canh sắn tôm tươi.
Ảnh nguồn Internet.
Tôm tươi rửa sạch, luộc lấy nước để riêng, còn tôm bóc vỏ, tách riêng phần thân và đầu. Phần thân tôm đem dọc đôi, phần đầu phi thơm cùng hành tím.
Sắn củ tươi bóc vỏ, ngâm nước muối, luộc chín rồi giã nhuyễn.
Sau đó đun sôi phần nước luộc tôm, cho phần đầu tôm vừa xào vào, nêm gia vị vừa miệng. Tiếp theo cho sắn đã giã nhuyễn vào, cuối cùng là phần thân tôm. Đun sôi hỗn hợp trên, đảo nhẹ tay, khi tất cả nguyên liệu đều đã chín thì bắc nồi ra khỏi bếp, thêm rau húng quế thái nhỏ và chút tiêu bắc.
Đây là món canh có vị ngọt của tôm, bùi béo của sắn, hương thơm húng quế và nên ăn khi canh còn nóng hổi.
Nguyễn Hữu Ngôn
{name} - {time}
- 2024-03-28 07:50:00
Lễ hội Ẩm thực Pháp “Balade en France” 2024 sẽ trở lại với phiên bản đặc biệt
- 2024-03-24 15:38:00
Kể chuyện bánh mì nhân ngày bánh mì Việt Nam vào từ điển Oxford
- 2023-04-18 12:28:00
Cá ngạnh nấu mẻ