(vhds.baothanhhoa.vn) - Món ngon cho mùa hè nóng nực không gì khác là phi xào mướp hương.

Phi xào mướp hương

Món ngon cho mùa hè nóng nực không gì khác là phi xào mướp hương.

Phi xào mướp hương

Con phi mua về dùng dao sắc lách vỏ để lấy ruột và hứng lấy phần nước ngọt chảy ra từ con phi. Ruột phi đem rửa sạch để loại bỏ cát và để ráo nước. Mướp hương bánh tẻ gọt vỏ rồi đem thái lát,Chuẩn bị thêm hành lá thái nhỏ, riêng phần gốc trắng cắt khúc.

Khi nguyên liệu đã xong thì phi thơm hành tím, sau đó cho ruột phi vào xào, nêm một chút hạt nêm hoặc muối, nước mắm, đảo đều rồi múc ra để riêng.

Tương tự, mướp hương cũng được xào với hành mỡ, tiếp đến đổ phi đã xào cùng phần nước từ con phi vào, đun to lửa cho sôi trở lại rồi cho hành lá vào trước khi bắc ra khỏi bếp.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]