(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 28/3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức công bố Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa đứng thứ 25 toàn quốc về Chỉ số PCI

Ngày 28/3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức công bố Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018.

Theo đó, Chỉ số PCI của Thanh Hóa đứng thứ 25 toàn quốc. Kết quả này cho thấy, Chỉ số PCI năm 2018 của Thanh Hóa tăng 3 bậc so với năm 2017 (đứng thứ 28) và 6 bậc so với năm 2016 (đứng thứ 31).

Trong khu vực Duyên hải miền Trung, Thanh Hóa đứng thứ 7/12 tỉnh, thành phố, nằm trong tốp khá. Đứng đầu khu vực này là TP Đà Nẵng, tiếp đến là tỉnh Quảng Nam.

Theo kết quả 10 chỉ số thành phần PCI năm 2018 tỉnh Thanh Hóa, cao nhất là chỉ số Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, tiếp đến là các chỉ số Gia nhập thị trường, Đào tạo lao động, Chi phí thời gian, Tiếp cận đất đai,...

Chỉ số PCI năm nay được công bố với sự vươn lên mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh khi địa phương này vươn lên đứng đầu cả nước. Tiếp đến là các tỉnh Đồng Tháp, Long An, Bến Tre và TP Đà Nẵng.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]