Mỹ: Nữ Bếp trưởng đầu tiên của Nhà Trắng nghỉ hưu sau 30 năm phục vụ
Nữ đầu bếp trưởng của Nhà Trắng, bà Cris Comerford, 61 tuổi, người Mỹ gốc Philippines, đã chính thức nghỉ hưu sau gần 3 thập kỷ phụ trách nấu ăn phục vụ 5 vị Tổng thống Mỹ cùng gia đình.
Bếp trưởng Cris Comerford phục vụ bữa ăn trong Nhà Trắng. (Ảnh: AP)
Đầu bếp trưởng ở Nhà Trắng, bà Cris Comerford đã nghỉ hưu sau gần 3 thập kỷ phụ trách nấu ăn phục vụ 5 vị Tổng thống Mỹ cùng gia đình.
Bà Cris Comerford là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí Bếp trưởng ở Nhà Trắng.
Trong một tuyên bố vào ngày 30/7, Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã cảm ơn bà Comerford vì những cống hiến trong suốt thời gian qua, đồng thời cho biết nữ bếp trưởng đã hoàn thành ngày làm việc cuối cùng tại Nhà Trắng hôm 26/7.
Đệ nhất phu nhân chia sẻ: “Tôi luôn nói rằng, ẩm thực chính là tình yêu. Trong suốt sự nghiệp thách thức mọi rào cản, Bếp trưởng Cris đã dẫn dắt nhóm của mình bằng sự ấm áp và sáng tạo, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn chúng tôi trên suốt chặng đường."
Bà Comerford, 61 tuổi, người Mỹ gốc Philippines. Bà đã trau dồi kỹ năng nấu nướng trong quá trình làm việc tại các khách sạn ở Chicago và các nhà hàng ở Washington, trước khi trở thành phụ bếp ở Nhà Trắng năm 1995. Bà được bổ nhiệm làm Bếp trưởng năm 2005.
Ở vị trí Bếp trưởng, bà có nhiệm vụ lên thực đơn và phụ trách chế biến món ăn cho các bữa tiệc nhà nước, sự kiện xã hội, tiệc chiêu đãi và tiệc trưa.
Bà và đầu bếp bánh ngọt Susie Morrison - cũng là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm công việc này - đã tạo thành một “cặp đôi hoàn hảo,” đã chinh phục vị giác của các quan khách được mời tới Nhà Trắng bằng những sáng tạo ẩm thực của họ trong gần một thập kỷ qua.
Đầu bếp nổi tiếng José Andrés chúc mừng bà Comerford đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ tại Nhà Trắng, đồng thời ca ngợi bà là “một nhà ngoại giao ẩm thực” giúp tôn vinh ẩm thực Mỹ và chia sẻ với các nhà lãnh đạo thế giới./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2024-11-21 16:12:00
Phở, nem Việt Nam ’sánh đôi' cùng đồ ăn Nga, Italy tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế
-
2024-11-21 09:10:00
Ấn tượng về thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế PLMA 2024
-
2024-07-30 07:00:00
[REVIEW OCOP] Giò lụa - Món ăn truyền thống của người Việt
20 công dụng bất ngờ của baking soda có thể bạn chưa từng biết
[WOW! Thanh Hóa] Gỏi cuốn cá nhệch - càng ăn càng cuốn
Việt Nam có 7 nhà hàng đạt 1 sao Michelin ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng
“Quà” phố
Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU
Hoa quả dầm Việt Nam lọt tốp 17 món salad trái cây ngon nhất thế giới
Việt Nam tham dự lễ hội ẩm thực và văn hoá lớn nhất Prague
Văn hóa và ẩm thực Việt Nam gây ấn tượng sâu sắc tại Liên hợp quốc
Việt Nam lọt top 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới