(vhds.baothanhhoa.vn) - Ông Lê Xuân Thơ, Chủ tịch UBND xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: Sau nhiều ngày ngừng việc tập thể, sáng 21/11, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt đóng trên địa bàn xã Châu Lộc đã trở lại làm việc bình thường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

3.800 công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã trở lại làm việc sau nhiều ngày đình công

Ông Lê Xuân Thơ, Chủ tịch UBND xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: Sau nhiều ngày ngừng việc tập thể, sáng 21/11, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt đóng trên địa bàn xã Châu Lộc đã trở lại làm việc bình thường.

Trước đó, ngày 19/11, gần 3.800 công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã ngừng việc tập thể đòi quyền lợi và phản đối một số quy định chưa phù hợp đối với người lao động của đơn vị này. Trước tình hình trên, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo LĐLĐ huyện Hậu Lộc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, qua đó đã tập hợp 17 kiến nghị liên quan đến quyền lợi của người lao động gửi đến công ty.

Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã có thông báo về việc giải quyết những kiến nghị, phản ánh của người lao động. Cụ thể, công ty áp dụng thưởng năng suất cho bộ phận là giống chuyền may, nếu công nhân là có nhu cầu chuyển sang may, đề xuất với tổ trưởng để tiến hành thủ tục chuyển bộ phận; công nhân mang bầu được về trước 30 phút và không phải làm giấy ra vào cổng; công ty đồng ý trừ sản lượng đối với những chuyền có công nhân hưởng chế độ về sớm sau 15h30. Về phép năm, công nhân tự chọn 5 ngày và công ty bố trí 9 ngày, người lao động nghỉ phép tự chọn phải làm giấy xin nghỉ trước 2 ngày. Về tiền chuyên cần, công ty cho rằng, tiền chuyên cần dùng để khuyến khích người lao động đi làm đầy đủ trong tháng, những trường hợp nghỉ không lý do ngoài bị trừ tiền chuyên cần còn bị lập biên bản gửi phòng nhân sự để làm căn cứ xét loại a, b, c...

Sau khi một số quyền lợi đã cơ bản được giải quyết, sáng 21/11 gần 3.800 công nhân đã trở lại làm việc bình thường. Phía doanh nghiệp sẽ tiếp tục xem xét và giải quyết các kiến nghị của công nhân trong quá trình làm việc.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]