(vhds.baothanhhoa.vn) - Đây là số liệu được các cấp Công đoàn thống kê nhân Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ) do Ban thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào sáng nay 8/4.

Tin liên quan

Đọc nhiều

76 nghìn người được thụ hưởng từ “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và NLĐ”

Đây là số liệu được các cấp Công đoàn thống kê nhân Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ) do Ban thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào sáng nay 8/4.

Những năm qua, xác định việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và NLĐ” là một trong những nhiệm vụ quan trọng, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực phối hợp với các đối tác cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu giảm giá, mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ và đoàn viên công đoàn.

Ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ năm 2019 với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 20 đối tác triển khai thực hiện các thỏa thuận đã ký kết với Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số Công đoàn cấp trên cơ sở và CĐCS đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp để thực hiện chính sách ưu đãi cho đoàn viên, điển hình như: LĐLĐ TP Thanh Hóa, LĐLĐ huyện Triệu Sơn, Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN, Công đoàn ngành Xây dựng…

Đặc biệt, thực hiện trao tặng mái ấm công đoàn và các hoạt động xã hội từ thiện, đã có 76 nghìn đoàn viên và NLĐ được thụ hưởng với tổng số tiền hơn 16,54 tỷ đồng. Trong đó, trao tặng hơn 12,54 tỷ đồng mái ấm công đoàn và 4 tỷ đồng các hoạt động xã hội từ thiện. Cùng với các chương trình: tết sum vầy; trao tặng vé tàu, xe nhân dịp Tết Nguyên đán; bán hàng giảm giá và nhiều hoạt động khác đã góp phần hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên Công đoàn và NLĐ tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hội nghị sơ kết dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá mặt hạn chế, khó khăn trong triển khai chương trình. Một số ý kiến cho rằng: nhiều đơn vị chưa chủ động tìm kiếm các đối tác nhằm kêu gọi hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ; số lượng các đối tác đã ký thỏa thuận còn ít dẫn đến đối tượng đoàn viên, NLĐ được hưởng thụ còn hạn chế… Để khắc phục những tồn tại này, hội nghị cũng đã đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm tiếp tục thực hiện chương trình hiệu quả và có sức lan tỏa rộng hơn.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ năm 2019 với 8 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mai Phương


Mai Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]