(vhds.baothanhhoa.vn) - Trong 2 ngày 31/7 và 1/8, đoàn công tác Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thanh Hóa do Thượng tá Đỗ Ngọc Vĩnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tiến hành kiểm tra công tác PCTT &TKCN tại huyện Mường Lát, kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2018 gây ra tại bản Poọng, xã Tam Chung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Thanh Hóa kiểm tra thực tế tại huyện Mường Lát

Trong 2 ngày 31/7 và 1/8, đoàn công tác Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thanh Hóa do Thượng tá Đỗ Ngọc Vĩnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tiến hành kiểm tra công tác PCTT &TKCN tại huyện Mường Lát, kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2018 gây ra tại bản Poọng, xã Tam Chung.

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện Mường Lát.jpgĐoàn công tác làm việc với Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện Mường Lát.

Tại huyện Mường Lát, đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống của địa phương trong thời gian qua. Đến nay cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã cơ bản khắc phục xong những thiệt hại về hạ tầng giao thông, thủy lợi, nước sạch, trường học, nhà ở cho người dân, đặc biệt là nhân dân bản Poọng đến khu tái định cư mới, bố trí đảm bảo ổn định, đời sống và sản xuất cho nhân dân. Bên cạnh đó Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện cũng đã kịp thời kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, xây dựng các phương án, kế hoạch ứng phó với thiên tai như: Phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro, phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lỡ đất. Đến nay 100% các xã, thị trấn, các đơn vị đã xây dựng xong kế hoạch PCTT &TKCN, công tác chuẩn bị PCTT và TKCN năm 2019 tại các xã sớm được triển khai, đảm bảo theo yêu cầu, lực lượng xung kích cấp xã tham gia công tác PCTT & TKCN đang từng bước đi vào hoạt động.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại bản Poọng, xã Tam Chung.

Hiện nay đã bước vào giai đoạn cao điểm của mùa mưa lũ, nhằm chủ động ứng phó kịp thời với thiên tai có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt kịp thời ứng phó với cơn bão số 3 có khả năng đổ bộ vào đất liền nước ta. Vì vậy, sau khi thực tế tại các xã trên địa bàn huyện Mường Lát, đoàn công tác đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương các ban, ngành, đoàn thể của huyện tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện nghiêm túc triển khai thực hiện công điện số 10, hồi 17h30 ngày 31/7/2019 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; tiếp tục rà soát cập nhật, bổ sung các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đặc biệt là phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lỡ đất, đảm bảo an ninh, lương thực và các nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ”; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, tình hình mưa lũ để tổ chức cắm biển cảnh báo, triển khai lực lượng ứng trực tại các khu vực ngầm, tràn và kịp thời sơ tán người dân đến nơi an toàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho người dân về biện pháp, kỹ năng ứng phó với thiên tai; khi có thiên tai xảy ra kịp thời thống kê, đánh giá thiệt hại và báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để có hướng xử lý theo quy định.

Nhân dân bản Poọng, xã Tam Chung tích cực gia cố các khu vực có nguy cơ sạt lở.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện Mường Lát đề xuất cấp trên hỗ trợ cấp phát các biển cảnh báo tại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lỡ đất, các ngầm, tràn…tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình phòng chống thiên tai như; kiên cố hóa đập dâng, hệ thống kè sông, đường cứu hộ, cứu nạn, tăng thêm các trạm đo khí tượng thủy văn ở vùng thượng nguồn các sông suối.

Tin, ảnh: Hải Chuyền


Tin, ảnh: Hải Chuyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]