ập nhật nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của bão số 5 đã làm 30 người bị chết và bị thương, hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại,… Hiện các địa phương đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bão số 5 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

ập nhật nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của bão số 5 đã làm 30 người bị chết và bị thương, hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại,… Hiện các địa phương đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục.

Cây xanh gãy đổ hàng loạt tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế (Nguồn ảnh: laodong.vn)

Cụ thể, ảnh hưởng của bão số 5 đã gây ra một số thiệt hại ban đầu tại các tỉnh miền Trung. Tại Thừa Thiên - Huế, 1 người chết do cây đổ, tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền. Người bị thương: 23 người (2 người bị thương nặng). Đồng thời, 1.664 nhà bị tốc mái, hiện địa phương đang tiếp tục thống kê.

Nhiều cây xanh ở thành phố Huế và các huyện bị đổ ngã. Nhiều cột trụ điện bị gãy đổ, đường dây bị đứt; cắt điện toàn thành phố trước khi bão vào. Hệ thống thông tin liên lạc: Nhiều đường dây bị đứt.

Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an và các ngành, các địa phương đã triển khai lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn tham gia khắc phục thiệt hại.

Tại tỉnh Quảng Bình, 6 người bị thương trong khi chằng chống nhà cửa, chặt cây bị trượt ngã; 5 ngầm tràn tại các xã (Trọng Hóa, Dân Hóa, huyện Minh Hóa và xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch) nước dâng cao gây tắc cục bộ. Lực lượng Biên phòng đã điều 15 chiến sỹ điều tiết giao thông.

Tại tỉnh Quảng Trị, 7 giờ 30 ngày 18/9, tại cầu trà ngã 3 La Lay thuộc xã A Ngo, huyện Đakrông và cầu tràn thuộc xã A Vao, huyện Đăkrông nước dâng cao gây ách tắc giao thông, lực lượng Biên phòng đã điều 15 cán bộ chiến sỹ điều tiết giao thông.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, 5h10 sáng ngày 18/9, lốc xoáy đã làm tốc mái 75 căn nhà tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân; chính quyền địa phương đang chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả.

Hiện các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, hồi 10h ngày 18/9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Do ảnh hưởng của bão số 5, ở Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Ở đảo Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh Trung Bộ đã có mưa rất to, lượng mưa từ 100-300mm.

Từ 19h00 ngày 17/9 đến 11h ngày 18/9, các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 90-120mm. Một số trạm có lượng mưa lớn như: Đà Nẵng 229mm; Trạm bơm An Trạch (Đà Nẵng) 177,8mm; Trạm bơm Túy Loan (Đà Nẵng) 290,8mm; Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (Đà Nẵng) 191,2mm; Đức Bồng (Hà Tĩnh) 147,8mm,…

Cảnh báo, mực nước các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có khả năng ở mức báo động 1 - báo động 2, có sông lên trên báo động 2.

Theo Dangcongsan.vn


Theo Dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]