(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 29/6, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị điển hình tiên tiến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, giai đoạn 2015-2020

Ngày 29/6, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng - Giám đốc Sở LĐ,TB&XH trao giấy khen cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ,TBXH) đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị và của toàn ngành. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như: Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đạt chuẩn kiểu mẫu, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách hành chính… được triển khai thực hiện rộng rãi, đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến nay đãcó 120 sáng kiến cơ sở với 372 cá nhân tham gia, trong đó có nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được hội đồng khoa học và sáng kiến sở công nhận, làm cơ sở để bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho tập thể và cá nhân. Có 2 sáng kiến cấp tỉnh và 3 đề tài khoa học cấp bộ, cấp tỉnh với 17 cá nhân tham gia được cấp có thẩm quyền công nhận và áp dụng hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

Giám đốc Sở LĐ,TB&XH trao danh hiệu Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể.

Về hình thức khen thưởng, đã có 325 lượt tập thể và 1.437 lượt cá nhân được Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tặng giấy khen;48 cá nhân và 13 tập thể được Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH tặng bằng khen; 41 cá nhân và 13 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 5 cá nhân và 5 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và 1 tập thể đủ điều kiện trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bước sang giai đoạn 2020-2025, phát huy những thành tích đã đạt được, ngành LĐ,TB&XH tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong toàn thể công chức, viên chức và người lao động theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7-4-2014 của Bộ Chính trị; tăng cường gắn kết các phong trào thi đua yêu nước với thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể đối với công tác thi đua, khen thưởng, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động về vai trò, vị trí, tác dụng của phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trên cả ba mặt: tổ chức, phong trào và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện…

Tại hội nghị, 3 đại biểu đã được bầu đi dự đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh và 3 đại biểu dự đại hội thi đua yêu nước của Bộ LĐ,TB&XH. Hội nghị cũng đã vinh danh 2 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; 9 tập thể và 74 cá nhân được Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Hoàng Việt Anh


Hoàng Việt Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]