(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, đến ngày 18/4 Trung tâm đã xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cho 2.303 mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 2.300 mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 được thực hiện tại CDC Thanh Hóa

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, đến ngày 18/4 Trung tâm đã xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cho 2.303 mẫu xét nghiệm.

Cán bộ, nhân viên y tế đọc mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại CDC Thanh Hóa.

Nâng cao năng lực hệ thống y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, Thanh Hóa đã đầu tư hệ thống xét nghiệm đồng bộ gồm có 1 máy tách chiết mẫu tự động, 1 máy đọc mẫu và phòng áp lực âm.

Từ ngày 9/3, CDC Thanh Hóa bắt đầu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho những người nghi nhiễm. Đến ngày 18/4 đã có 2.303 mẫu được xét nghiệm. Hiện tại, trung tâm triển khai 4 kíp làm xét nghiệm 24/24, mỗi ngày có khả năng xét nghiệm cho khoảng 250 mẫu.

Được biết, các trường hợp nghi nhiễm (vòng 1) liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Hiện Trung tâm đang tích cực thực hiện xét nghiệm cho 104 chuyên gia nước ngoài làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia

V.A


V.A

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]