(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Sầm Sơn số tiền 41 triệu đồng và chịu mọi chi phí cho các bệnh nhân phải điều trị.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kết quả 109 người ngộ độc tại Sầm Sơn là do ngộ độc thực phẩm

(VH&ĐS) Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Sầm Sơn số tiền 41 triệu đồng và chịu mọi chi phí cho các bệnh nhân phải điều trị.

Ngày 29/9/2017, sau khi có đầy đủ thông tin xác minh vụ việc, kết luận nguyên nhân ngộ độc do vi khuẩn, Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã làm việc với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn, lập Biên bản vi phạm hành chính, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Sầm Sơn tổng số tiền 41.000.000 đồng (Bốn mươi mốt triệu đồng) và yêu cầu chịu mọi chi phí xử lý khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm. Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Sầm Sơn đã chấp hành nghiêm túc quyết định kể trên.

Trung tâm điều dưỡng - Trung ương Hội Chữ thập đỏ, nơi xảy ra sự việc.

Sau sự việc lần này, để đề phòng ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các khu du lịch, có đông thực khách vào mùa cao điểm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần chấp hành nghiêm các quy định về ATTP, thường xuyên vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ và bàn tay của người chế biến. Sử dụng nguyên liệu thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng. Chính quyền và cơ quan chuyên môn tại địa bàn cần đẩy mạnh hoạt động truyền thông, cảnh báo người sản xuất, kinh doanh tăng cường vệ sinh, đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Doãn Tài



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]