(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Với gần 1.400 phương tiện với 8.232 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó có 696 tàu thuyền đang đánh bắt thủy hải sản khu vực các tỉnh Quảng Ninh đến Khánh Hòa, Thanh Hóa đang tích cực chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(VH&ĐS) Với gần 1.400 phương tiện với 8.232 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó có 696 tàu thuyền đang đánh bắt thủy hải sản khu vực các tỉnh Quảng Ninh đến Khánh Hòa, Thanh Hóa đang tích cực chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, tính đến 8 giờ ngày 25/9, còn 3 phương tiện tàu thuyền với 25 ngư dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển Vịnh Bắc bộ vẫn chưa liên lạc được.Hầu hết các tàu thuyền đã tránh trú an toàn.

Đó là tàu TH 91799 TS công suất 822 CV, có 9 lao động; tàu TH 91645 TS công suất 822 CV, có 8 lao động và tàu TH 91646 TS công suất 822 CV, có 8 lao động.

Hiện chính quyền địa phương và gia đình đang tìm cách liên lạc với 3 tàu trên để kêu gọi vào nơi tránh trú an toàn.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tại nơi tránh trú. Cụ thể là chủ động đưa ngư dân từ các tàu thuyền, chòi canh, lồng bè, khu vực nuôi trồng thủy sản lên bờ nhằm đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên chỉ đạo các Đài thông tin báo bão thông báo vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của áp thấp nhiệt đới; kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương vào nơi tránh trú.

Và rà soát lại dân cư khu vực thấp trũng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở ven sông, suối, ven biển để sẵn sàng di dời, hoặc có biện pháp ứng phó kịp thời và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

P.V {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]