(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 27/12, UBND TP Sầm Sơn tổ chức họp báo thông báo về Chương trình tổ chức cưỡng chế đối với các hộ gia đình không chấp hành Quyết định thu hồi đất thực hiện các dự án trên đại bàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

TP Sầm Sơn sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của 20 hộ dân

Chiều ngày 27/12, UBND TP Sầm Sơn tổ chức họp báo thông báo về Chương trình tổ chức cưỡng chế đối với các hộ gia đình không chấp hành Quyết định thu hồi đất thực hiện các dự án trên đại bàn.

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo báo cáo của UBND TP Sầm Sơn tại buổi họp báo, Dự án Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại các Quyết định số 3168/QĐ-UBND ngày 9/9/2010, Quyết định số 2680/QĐ-UBND ngày 20/8/2014, Quyết định số 4172/QĐ-UBND ngày 19/10/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ thuộc địa phận TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương.

Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án được chia làm 4 phân kỳ để thực hiện dự án, trong đó phân kỳ 1 đã hoàn thành công tác GPMB 13,8ha, đã bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án; phân kỳ 2 đang tiến hành GPMB; phân kỳ 3 và 4 có tổng diện tích 32,1ha với 467 hộ dân bị ảnh hưởng. Đã có 451 hộ nhận tiền bồi thường; còn 16 hộ không nhận tiền bồi thường, trong đó có 10 hộ chỉ có đất nông nghiệp và 6 hộ có nhà ở trên đất nông nghiệp.

Đối với Dự án Khu tái định cư Thanh Thái, phường Quảng Cư được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt thực hiện tại Quyết định số 12633 ngày 7/12/20115. Dự án có quy mô đầu tư 2,5 ha, trong đó có 99 hộ phải di dời để thực hiện dự án. Đến thời điểm hiện tại còn 4 hộ không đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo TP Sầm Sơn cũng đã trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí như: nguyên nhân các hộ dân không chấp hành đúng quy định, chính quyền có làm rõ sai phạm của hộ xây nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, chính sách bồi thường liệu đã thảo đáng…Lãnh đạo TP Sầm Sơn cũng cho biết các trường hợp nêu trên của 2 dự án, hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư GPMBthành phố, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhưng đến nay các họ vẫn cố tình hông cấp hành quyết định thu hồi. Để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, sớm bàn giao đất cho các nhà đầu tư thực hiện dự án, UBND TP Sầm Sơn sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất các hộ nêu trên theo quy định của pháp luật.

Thời gian tiến hành việc cưỡng chế bắt đầu từ ngày 26/12/2018 đến ngày 25/1/2019.

Đông Hoàng


Đông Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]